THỨ TƯ, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2021 04:31

Phẫn nộ người phụ nữ tự sinh xong bỏ con vào thùng rác

(Dân sinh) - Không biết mình mang bầu, sản phụ tên N.T.L.A. (18 tuổi, ngụ Bình Thuận) đẻ rớt trong nhà vệ sinh. Sau đó, bỏ đứa bé vào thùng rác ghi dòng chữ "chất thải lây nhiễm", lấy giấy và vải che lại, rồi bỏ ra ngoài.

Đến sáng ngày 22/12, sức khỏe sản phụ N.T.L.A. đã ổn định. Đứa trẻ nặng 3kg được chuyển sang khoa Hồi sức Nhi của bệnh viện quận Thủ Đức tiếp tục chăm sóc.

Trước đó, vào sáng 20/12, bệnh viện có tiếp nhận sản phụ máu chảy vùng âm đạo nhiều, bác sĩ tiến hành kiểm tra vùng tầng sinh môn âm đạo, thấy tầng sinh môn rách, âm đạo còn nhau, tử cung gò chắc. Tiến hành kéo dây rốn lấy nhau phát hiện nhau bong, tử cung gò chắc dưới rốn, rách tầng sinh môn độ 2, mất máu tổng cộng 200ml.

Cũng thời điểm này, nhân viên bệnh viện phát hiện một bé trai cân nặng 3kg bị bỏ trong thùng rác nhà vệ sinh ghi dòng chữ “chất thải lây nhiễm”, bên trên có vải và giấy, dây rốn bị đứt một phần, không chảy máu, khóc to, bé hồng hào và được đưa tới khoa sản được xử lý kẹp, cắt rốn, lau khô, ủ ấm bé, chuyển Hồi sức nhi điều trị tiếp. 

Phẫn nộ người phụ nữ tự sinh xong bỏ con vào thùng rác - Ảnh 1.

Hiện bé sinh hiệu ổn, bé bú được, không sốt, da niêm hồng, dùng kháng sinh điều trị dự phòng nhiễm trùng, đã chích ngừa uốn ván. Mẹ và bé sức khỏe ổn định, đang tiếp tục được theo dõi và điều trị tại bệnh viện.

Sản phụ L.A., cho biết, không hề biết là mình mang thai, trước đây từng bị rối loạn kinh nguyệt nên cũng không thắc mắc chuyện mình chậm kinh, vẫn đi tập thể dục, tập yoga bình thường. 

Sáng sớm 20/12, bệnh nhân thấy đau bụng nên gọi điện cho dì ruột qua đưa mình đi khám.

Khi khám bệnh tại phòng khám tư gần nhà, phòng khám nói bị viêm ruột thừa, kêu bệnh nhân tới khám ở Bệnh viện quận Thủ Đức. 

Khi đang ngồi chờ dì đăng ký khám bệnh, A. thấy đau bụng nhiều nên vào nhà vệ sinh nhưng không ngờ trong lúc rặn thì em bé theo ra.

Quá hoảng hốt, L.A. không biết phải làm thế nào nên bỏ em bé vào thùng rác rồi ra ngoài tìm dì, vì không mang điện thoại theo người nên không gọi được cho dì ngay lúc đó. Khi ra ngoài, những người xung quanh thấy chảy máu nên đưa vào khoa sản.

Sản phụ L. A. cũng không biết cha của đứa trẻ là ai. Dì của L. A. cho biết, mẹ cháu đã mất nên chị đón cháu về ở cùng. Về phía bố L. A,.  khi biết sự việc cũng chỉ sốc chứ không có ý trách móc hay ghét bỏ con.

Dì của A. nói rằng chị sẽ đón 2 mẹ con về nhà mình để tiện chăm sóc sau khi được xuất viện.

0f33aab2ecd0ac7f4dc14953304df647

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh