THỨ BẨY, NGÀY 21 THÁNG 05 NĂM 2022 02:42

Phạt 10 triệu đồng cho đối tượng tung tin “xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc"

(Dân sinh) - Chiều 1/8, thông tin từ Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao tỉnh Lâm Đồng, cơ quan này đã xác định được người đăng tin sai sự thật trên mạng xã hội có nội dung “xe chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc”.

Theo đó, lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Lâm Đồng đã phát hiện tài khoản facebook cá nhân “H.D” đăng thông tin không đúng sự thật trên trang facebook “Rao vặt Bảo Lộc” gây hoang mang dư luận.

Cụ thể, tài khoản này đã đăng tải một vụ tai nạn giao thông có tựa đề: “xe giường nằm chở người về quê tránh dịch gặp tai nạn thảm khốc, ít nhất 22 người chết và bị thương”, kèm theo hình ảnh một vụ tai nạn giao thông xảy ra hồi tháng 4/2017 tại Hà Tĩnh.

Sau khi xác minh chủ tài khoản do bà N.T.L (SN 1983, trú xã Mỹ Đức, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) tạo lập, quản lý và sử dụng, Lực lượng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm công nghệ cao Lâm Đồng đã phối hợp Công an huyện Đạ Tẻh mời đối tượng đến cơ quan công an làm việc.

Tại đây, bà L thừa nhận đã sử dụng tài khoản facebook này để đọc thông tin vụ tai nạn giao thông trên một trang mạng, sau đó chia sẻ lên trang facebook cá nhân và trang facebook “Rao vặt Bảo Lộc”, đồng thời thừa nhận thức rõ được hành vi vi phạm pháp luật của mình.

Lực lượng chức năng đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với bà L với số tiền là 10 triệu đồng.

THÀNH SEN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh