THỨ BA, NGÀY 18 THÁNG 01 NĂM 2022 08:27

Phát động chương trình "Cùng em học trực tuyến" hỗ trợ học sinh khó khăn

(Dân sinh) - Chương trình "Cùng em học trực tuyến" do Hội đồng đội Trung ương, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được phát động nhằm giúp các em học sinh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Chiều 12/9, tại trụ sở T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức phát động chương trình "Cùng em học trực tuyến" - Nâng niu triệu ước mơ học vấn không gián đoạn với mục tiêu "Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học". Chương trình được kết nối trực tuyến với 4 điểm cầu tại TP.HCM, tỉnh Đồng Nai, Bình Dương và Long An.

Phát động chương trình "Cùng em học trực tuyến" hỗ trợ học sinh khó khăn - Ảnh 1.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương phát biểu tại lễ phát động.

Phát biểu tại lễ phát động, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Ngọc Lương cho biết, chương trình được triển khai trong bối cảnh năm học mới 2021 - 2022 đã bắt đầu, tuy nhiên, tình hình dịch bệnh Covid-19 đã ảnh hưởng nặng nề tới việc học tập, tới trường của các em thiếu nhi. Phần lớn tại các địa phương đã và đang thực hiện chủ trương dạy và học trực tuyến, do vậy, rất nhiều học sinh trong các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chưa có trang thiết bị để tham gia học tập.

Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương kêu gọi các đơn vị, doanh nghiệp tiếp tục chung tay, đồng hành với chương trình, để các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện học tập; để ước mơ, mong muốn, khát khao học tập, khát khao tri thức của các em không bị gián đoạn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Chương trình "Cùng em học trực tuyến" gồm các hoạt động hỗ trợ, trao tặng thiết bị công nghệ; ứng dụng công nghệ, viễn thông giúp thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 có điều kiện được tham gia học trực tuyến.

Chương trình đặc biệt hướng tới các em là con thanh niên công nhân đang làm việc tại các khu chế xuất, khu công nghiệp bị mất việc; con hộ nghèo, người lao động tự do, không có việc làm do ảnh hưởng của dịch Covid-19; con đồng bào dân tộc thiểu số, gia đình có hoàn cảnh khó khăn; con gia đình cán bộ chiến sỹ, bác sỹ, y tá, các lực lượng tuyến đầu chống dịch có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được triển khai làm 3 giai đoạn:

Giai đoạn 1 (từ ngày 10/9 đến hết năm 2021), đặt mục tiêu hỗ trợ ít nhất 50.000 trang thiết bị hỗ trợ học tập trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giai đoạn 2 (từ tháng 1/2022 đến khi dịch được kiểm soát), phấn đấu hỗ trợ ít nhất 100.000 trang thiết bị.

Giai đoạn 3 (sau khi dịch Covid-19 được kiểm soát), tiếp tục vận động, hỗ trợ các trang thiết bị trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn khó khăn, vùng sâu vùng xa, biên giới, hải đảo trên phạm vi toàn quốc.

Đặc biệt, dịp này Ban tổ chức triển khai đội hình tình nguyện "IT áo xanh" để tiếp nhận, cài đặt, cập nhật phần mềm cho các thiết bị học trực tuyến; sửa chữa, làm mới các thiết bị phục vụ học trực tuyến đã qua sử dụng; trao tặng tới các em học sinh được hỗ trợ.

Trước mắt, trong giai đoạn 1, chương trình tập trung tại các tỉnh, thành đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Bình Dương, Long An, Đồng Nai và các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch.

Tại chương trình phát động, Ban Tổ chức đã nhận được sự hỗ trợ nguồn lực với tổng trị giá trên 78 tỷ đồng từ các đơn vị, doanh nghiệp.

Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh