THỨ BA, NGÀY 25 THÁNG 01 NĂM 2022 12:06

Báo Dân Sinh bảo trợ cuộc thi ảnh Mùa xuân – Tinh hoa hội tụ

Báo Lao động và Xã hội (Báo Dân Sinh) phối hợp với CLB nhiếp ảnh Việt Nam- Đất nước – Con người (thuộc Hội Nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội) phát động các cuộc thi ảnh thường niên “Mùa xuân” – “Tinh hoa hội tụ”. Cuộc thi ảnh Mùa xuân chính thức diễn ra từ ngày 19/2 đến hết ngày 18/4.

Hai sắc hoa (tác giả Thắng Nguyễn)

Cuộc thi ảnh “Mùa xuân” – “Tin hoa hội tụ” được tổ chức và mở rộng cho tất cả mọi người đam mê nhiếp ảnh từ sở thích cho đến bán chuyên hay chuyên nghiệp, là thành viên chính thức và không chính thức CLB nhiếp ảnh Việt Nam- Đất nước – Con người. Với các đề tài: Người đẹp với mùa xuân; Hoa cỏ mùa xuân; Con người với mùa xuân, các tác giả có thể sáng tác trên mọi miền tổ quốc và thế giới, có thể là ảnh màu hoặc ảnh đen trắng.

Làng hoa Sa Đéc (tác giả Nguyễn Việt Linh)

Theo đó, ảnh dự thi phải do chính tác giả sáng tác, có bản quyền và chịu trách nhiệm với mọi hình thức với luật bản quyền nếu vi phạm BTC xin khước từ mọi liên đới nếu có và khước từ trao giải nếu có vấn đề sai phạm. Ảnh được sáng tác từ máy ảnh Digital hay film phải được chuyển đổi với dạng Jpeg. Mỗi tác giả có thể gửi tối đa 05 tác phẩm dự thi. Kích thước ảnh không được nhỏ hơn hoặc lớn hơn 1280px cho chiều lớn nhất của ảnh. Ảnh không được cắt ghép (nhưng được phép hậu kỳ với tất cả các kỳ thuật cần có ngoại trừ ghép nối hay ghép ảnh). Ảnh không được làm khung, không có chữ ký hay bất kỳ ký hiệu gì khác do tác giả cố tình gắn vào để giữ tính công bằng cho giải cùng như sự công minh của Ban giám khảo.

Thành viên câu lạc bộ nhiếp ảnh “Việt nam – Đất nước – Con người” đi sáng tác tại Y Tý – Lào Cai

Theo nhà văn Nguyễn Thành Phong, Tổng biên tập Báo Lao động và Xã hội (Báo Dân Sinh), cuộc thi ảnh “Mùa xuân” – “Tinh hoa hội tụ” thành công sẽ góp phần quảng bá tốt hình ảnh con người, đất nước Việt Nam. Tiếp đó, Báo dự kiến sẽ tổ chức một số hoạt động hỗ trợ CLB như: Tổ chức trại sáng tác theo chủ đề cho các tác giả đoạt giải cao, tác giả có tác phẩm xuất sắc, được dư luận đánh giá cao...

Mùa xuân của Mẹ (tác giả: Nguyễn Trung Quân)

Ban Giám khảo cuộc thi sẽ là các nghệ sĩ nhiếp ảnh có uy tín, do Hội nhiếp ảnh nghệ thuật Hà Nội đề cử. BTC sẽ chọn 3 hoặc 4 tác giả, mỗi tác giả 3 ảnh ở 3 thể loại gửi đăng trên baodansinh.vn. Ông Nguyễn Thành Nhân, Chủ nhiệm CLB nhiếp ảnh Việt Nam- Đất nước – Con người cho biết tiêu chí chấm giải sẽ công khai, minh bạch, tôn vinh tác phẩm có chất lượng cao. Ông Nhân chia sẻ: “Với sự bảo trợ của Báo Lao động và Xã hội và baodansinh.vn, các cuộc thi ảnh nghệ thuật thường niên của Câu lạc bộ nhiếp ảnh Việt Nam- Đất nước – Con người sẽ được nâng tầm cả về qui mô và chất lượng, sẽ có sự lan tỏa mạnh mẽ...”

 

 Đào Nhật Tân khoe sắc bên cầu Nhật Tân (DT). Tác giả: Nguyễn Đình Đức

 

Chương trình "Áo ấm vùng cao" của CLB Nhiếp ảnh Việt Nam- Đất nước - Con người trao quà cho trẻ em Y Tý (Lào Cai)

Mỗi thể lọai có các giải thưởng như sau:

 Giải nhất: 1,5 triệu kèm bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội
 Giải nhì: 1 triệu kèm bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội
 Giải ba: 500. 000đ kèm bằng chứng nhận của Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội
 Giải Khuyến khích: 300.000 đ kèm bằng chứng nhận của Hội Hội Nghệ sĩ nhiếp ảnh Hà Nội


H.M

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh