Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp

19:22 - 31/12/2019
Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp

(Dân sinh) - Ngày 31/12, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH) đã tổ chức Lễ phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp.

Tham dự Lễ phát động có ông Lê Quân, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội; ông Nguyễn Hồng Minh, Tổng Cục trưởng Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp Trưởng Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp; lãnh đạo Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp; thành viên Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp; PGS.TS, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam; Thiếu tướng, NGƯT, Nhạc sỹ Đức Trịnh, Phó Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam; một số nhạc sỹ, thành viên Hội nhạc sỹ Việt Nam, Hội nhạc sỹ thành phố Hà Nội; hàng trăm lãnh đạo, học sinh, sinh viên các cơ sở giáo dục nghề nghiệp; đại diện phóng viên các cơ quan thông tấn báo chí.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 1.

Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân phát biểu

Với chủ đề “Tương lai tươi sáng cùng Giáo dục nghề nghiệp”, cuộc thi nhằm mục đích nâng cao nhận thức của xã hội về giáo dục nghề nghiệp (GDNN), giúp các bạn trẻ có nhận thức đúng về nghề nghiệp. Giới thiệu, quảng bá các hoạt động giáo dục nghề nghiệp. Đặc biệt chuyển tải thông điệp “Giáo dục nghề nghiệp thực học, thực hành – vững khởi nghiệp, sáng tương lai”. Truyền cảm hứng, giúp các bậc phụ huynh, các em học sinh và xã hội tìm hiểu về GDNN để có lựa chọn đúng đắn con đường nghề nghiệp của mình.

Phát biểu tại Lễ phát động, Thứ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Lê Quân cho rằng giáo dục nghề nghiệp không chỉ phát triển con người có kiến thức kỹ năng mà còn có tâm hồn nhân văn, hy vọng Cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp sẽ thu được nhiều tác phẩm, ca khúc có chất lượng để tạo sức lan tỏa về giáo dục nghề nghiệp. Thứ trưởng gửi lời chức sức khỏe, thành công tới Hội nhạc sỹ Việt Nam, các thầy, các cô, các em học sinh, sinh viên giáo dục nghề nghiệp nhân dịp năm mới sắp tới.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 2.

Tổng Cục trưởng Nguyễn Hồng Minh 

Phát biểu tại Lễ phát động, Tổng cục trưởng Tổng cục GDNN Nguyễn Hồng Minh cho biết: Trong thời gian qua, Tổng cục GDNN đã tổ chức nhiều cuộc thi cũng như truyền thông mạnh mẽ để nâng cao nhận thức của toàn xã hội về tầm quan trọng của GDNN đối với người lao động, đồng thời góp phần tích cực trong việc nâng cao chất lượng đào tạo nghề. Có nhiều hoạt động truyền thông đa dạng và hấp dẫn trên phương tiện thông tin đại chúng.

Một trong những hoạt động này là những ca khúc về GDNN, đưa thông điệp GDNN đến với học sinh sinh viên. Lời ca tiếng hát về GDNN sẽ làm trái tim ấm lên, tình cảm gắn bó với nghề nghiệp càng sâu đậm…

Vì vậy, Tổng cục GDNN đồng hành với Hội nhạc sĩ Việt Nam phát động Cuộc vận động sáng tác ca khúc về giáo dục nghề nghiệp. Thông qua cuộc thi này cũng để lan tỏa giá trị của GDNN đến các doanh nghiệp, thị trường lao động. Tăng cường và đa dạng hóa hình thức, nội dung truyền thông về GDNN.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 3.

Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam, Nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân 

Tại Lễ phát động, PGS.TS nhạc sỹ Đỗ Hồng Quân, Chủ tịch Hội nhạc sỹ Việt Nam bày tỏ niềm phấn khởi, vui mừng khi Hội Nhạc sỹ Việt Nam phối hợp với Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp tổ chức cuộc vận động sáng tác ca khúc rất ý nghĩa với ngành giáo dục nghề nghiệp. Chủ đề của Cuộc vận động sáng tác ca khúc là rất trúng bởi bên cạnh giáo dục kiến thức, kỹ năng cho người học cần trang bị các giá trị nghệ thuật, nhân văn. Với thời gian tổ chức cuộc vận động trong vòng 3 tháng, cần tạo kênh thông tin để các nhạc sỹ tiếp cận được thông tin của Cuộc vận động. Hy vọng cuộc vận động sẽ thu được nhiều sáng tác tốt, có giá trị. Sau khi kết thúc cuộc vận động, những tác phẩm tốt cần được truyền thông để lan tỏa tới phụ huynh, học sinh, người dân và xã hội là hết sức quan trọng.

Phát động Cuộc thi sáng tác ca khúc giáo dục nghề nghiệp - Ảnh 4.

Thứ trưởng Lê Quân tặng hoa Ban tổ chức Cuộc vận động sáng tác ca khúc

Cuộc vận động sáng tác ca khúc sẽ nhận tác phẩm gửi về đến hết ngày 31/3/2020. Thông tin chi tiết về Cuộc vận động được đăng tải trên Website, FanPages của Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Website của Hội Nhạc sỹ Việt Nam.

VĂN LÝ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›