Phát động cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021

20:58 - 06/04/2021

Ngày 6/4, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia và Trường Đại học Giao thông Vận tải (Hà Nội) tổ chức Lễ phát động cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng xã hội VCNet năm 2021.

Nhằm tăng cường tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng xã hội VCNet năm 2021.

Phát biểu khai mạc, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng ban tổ chức cuộc thi Trần Doãn Tiến nêu rõ, vấn đề đảm bảo an toàn giao thông luôn được Đảng, Nhà nước và cả xã hội quan tâm. Trong những năm gần đây, cả xã hội và các ngành chức năng cùng vào cuộc với nhiều giải pháp ngăn chặn, giảm thiểu tai nạn giao thông. Song vấn đề tai nạn giao thông vẫn diễn ra rất nghiêm trọng, gây bức xúc trong xã hội.

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 - Ảnh 1.

Nhà báo, TS Trần Doãn Tiến, Tổng Biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phát biểu tại Lễ phát động

Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" trên mạng xã hội VCNET năm 2020 đã thu hút sự quan tâm và tham gia dự thi của đông đảo các tầng lớp nhân dân, tạo sức lan tỏa lớn trong toàn xã hội. Số người thi và lượt người thi ngày càng cao thể hiện qua các con số hàng tuần. Sau 16 tuần, kết thúc cuộc thi đã có gần 1,2 triệu tài khoản trong tổng số hơn 2 triệu tài khoản của mạng VCNET tham gia dự thi với 2.458.906 lượt thi.

Đặc biệt, thông qua cuộc thi chú trọng việc xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông của các bạn trẻ; biểu dương gương người tốt, việc tốt trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông được trình bày minh họa sinh động, kèm theo video, audio… từ đó góp phần nâng cao ý thức của cán bộ, đảng viên, người dân và thế hệ trẻ khi tham gia giao thông.

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 - Ảnh 2.

TS. Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phát động cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2021

Cũng trong buổi lễ phát động, Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia Khuất Việt Hùng nhấn mạnh, cuộc thi được tổ chức có ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc tăng cường, đảm bảo trật tự an toàn giao thông.

Ông Khuất Việt Hùng cũng bày tỏ mong muốn, cuộc thi sẽ nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân, đặc biệt là các bạn trẻ - những người dùng mạng xã hội thường xuyên.

Phát động Cuộc thi trắc nghiệm “Chung tay vì an toàn giao thông” năm 2021 - Ảnh 3.

Quang cảnh Lễ phát động tại Trường Đại học Giao thông Vận tải

Cuộc thi sẽ bắt đầu từ ngày 6/4/2021 đến ngày 21/9/2021 bằng hình thức thi trắc nghiệm hàng tuần trên mạng VCNET. Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNET và có độ tuổi từ 14 trở lên đều có thể tham gia cuộc thi.

Mỗi tuần có 4 giải thưởng bao gồm: 1 giải Nhất trị giá 2.000.000 đồng, 2 giải Nhì: mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng, 3 giải Ba: mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng.

Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên mạng xã hội VCNET, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" năm 2021

Điều 1: Mục đích Cuộc thi

- Thông qua Cuộc thi nhằm tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về trật tự an toàn giao thông; nâng cao kiến thức và ý thức chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông cho mọi người dân, nhất là thế hệ trẻ.

- Góp phần xây dựng văn hóa ứng xử khi tham gia giao thông, trang bị cho người dân các kỹ năng điều khiển phương tiện giao thông an toàn.

Điều 2: Nội dung Cuộc thi

Cuộc thi tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông.

Điều 3: Đối tượng dự thi

- Mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước có tài khoản VCNet (trừ các thành viên trong Ban Tổ chức, Ban Nội dung, Ban Thư ký Cuộc thi).

- Độ tuổi dự thi: Từ đủ 14 tuổi trở lên.

Điều 4: Thời gian Cuộc thi

Từ 10h00 ngày 06/4/2021 đến 9h00 ngày 20/9/2021.

Điều 5: Hình thức thi

Mỗi tuần, Ban Tổ chức Cuộc thi đưa ra 1 đề thi trắc nghiệm (bao gồm 10 câu hỏi) tập trung vào các nội dung kiến thức về an toàn giao thông; kỹ năng xử lý các tình huống; các hành vi ứng xử văn hóa khi tham gia giao thông. Mỗi câu hỏi có một số đáp án, trong đó có 01 đáp án đúng. Thí sinh tham gia dự thi trực tuyến trên mạng xã hội VCNet.

- Để đăng ký tài khoản, người dùng có thể truy cập vào đường dẫn: http://vcnet.vn hoặc tải về qua ứng dụng trên các smartphone với cụm từ: VCNet. Truy cập vào trang web hoặc ứng dụng, người dùng chọn mục "Đăng ký", nhập số điện thoại và nhận mã kích hoạt. Điền các thông tin cá nhân, bao gồm: Tên, giới tính, ngày sinh, mật khẩu là có thể tạo ngay tài khoản một cách nhanh chóng.

- Người dự thi tiến hành các thao tác để trả lời câu hỏi thi của Ban Tổ chức:

+ Truy cập vào trang mạng điện tử VCNet: https://vcnet.vn, sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi; hoặc truy cập vào một trong các trang web: Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam (dangcongsan.vn); Báo Nhân Dân điện tử (nhandan.org.vn); Báo Công an nhân dân (cand.com.vn); Tạp chí Tuyên giáo điện tử (tuyengiao.vn); Báo điện tử Quân đội nhân dân (qdnd.vn); Cổng thông tin điện tử Chính phủ (chinhphu.vn); VOV giao thông (vovgiaothong.vn); Báo Đại biểu nhân dân (daibieunhandan.vn); Báo Giao thông (baogiaothong.vn)… sau đó truy cập vào banner của Cuộc thi.

+ Trả lời câu hỏi thi: Người dự thi thao tác như sau:

(1) Đăng nhập tài khoản VCNet, truy cập vào banner của Cuộc thi và trả lời các câu hỏi bằng cách lựa chọn một trong các đáp án, sau đó điền vào ô "Dự đoán" số người trả lời đúng và bấm vào ô "Hoàn thành".

(2) Trong trường hợp số người dự thi (từ 02 người trở lên) cùng trả lời đúng các câu hỏi, cùng dự đoán chính xác số người trả lời đúng, Ban Tổ chức sẽ căn cứ vào thời gian trả lời câu hỏi sớm nhất để trao thưởng cho người thi. Thời gian được tính từ khi bắt đầu đến khi kết thúc cuộc thi tuần (thời gian tính đến ngày, giờ, phút, giây theo thời gian thi).

- Thời gian thi trắc nghiệm được tiến hành hàng tuần, bắt đầu từ 10h00' thứ hai hằng tuần và kết thúc vào 9h00' thứ hai tuần kế tiếp.

- Mỗi người có thể dự thi nhiều lần/tuần, tuy nhiên chỉ được công nhận 01 kết quả đúng nhất và có thời gian trả lời sớm nhất trong số các lần dự thi.

Điều 6: Cơ cấu, giá trị giải thưởng

- 01 giải Nhất: Trị giá 2.000.000 đồng

- 02 giải Nhì: Mỗi giải trị giá 1.500.000 đồng

- 03 giải Ba: Mỗi giải trị giá 1.000.000 đồng

(Người nhận giải thưởng có trách nhiệm nộp thuế thu nhập cá nhân theo quy định)

Điều 7: Thông báo kết quả và trao thưởng

- Kết quả thi trắc nghiệm hằng tuần sẽ được công bố ngay sau khi có kết quả cuộc thi tuần (chậm nhất là 12h thứ hai hằng tuần) trên mạng xã hội VCNet, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam và các phương tiện thông tin đại chúng.

- Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam tặng Giấy chứng nhận cho những cá nhân đoạt các giải Nhất, Nhì, Ba hằng tuần.

- Hằng tuần, Ban Thư ký Cuộc thi sẽ gửi Giấy chứng nhận cho những người đoạt giải qua đường bưu điện; đồng thời gửi tiền giải thưởng qua đường bưu điện hoặc qua tài khoản cá nhân của người đoạt giải.

- Người trúng giải có trách nhiệm cung cấp đầy đủ và chính xác thông tin về tài khoản ngân hàng, số điện thoại, địa chỉ liên hệ để Ban Thư ký Cuộc thi chuyển tiền thưởng qua tài khoản.

Điều 8: Tổ chức thực hiện

Thể lệ Cuộc thi trắc nghiệm "Chung tay vì an toàn giao thông" có hiệu lực từ ngày công bố và được đăng tải trên các phương tiện thông tin đại chúng. Việc sửa đổi, điều chỉnh nội dung Thể lệ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý bằng văn bản của Ban Tổ chức Cuộc thi.

THANH MẠNH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›