Phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động vì 'Cuộc sống không khói thuốc'

14:27 - 10/03/2019

Ngày 10/3, tại Cung Văn hóa Lao động Hữu nghị Việt – Xô, Hà Nội, Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá – Bộ Y tế đã tổ chức lễ phát động Cuộc thi vẽ tranh cổ động phòng, chống tác hại của thuốc lá với chủ đề “ Cuộc sống không khói thuốc”.

Lễ phát động có sự góp mặt của PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Giám đốc Quỹ phòng chống tác hai của thuốc lá; Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương, cùng đại diện các bộ ngành, các họa sỹ và đông đảo các em học sinh trên địa bàn thành phố Hà Nội.

PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Giám đốc Quỹ phòng chống tác hai của thuốc lá phát biểu tại Lễ phát động

Phát biểu tại Lễ phát động,  PGS.TS Lương Ngọc Khuê – Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh, Giám đốc Quỹ phòng chống tác hại của thuốc lá, nhấn mạnh vai trò của công tác truyền thông trong công tác PCTH của thuốc lá.Cuộc thi vẽ tranh cổ động là một hoạt động thiết thực nhằm tuyên truyền tác hại của thuốc lá với sức khỏe, kinh tế và môi trường, tuyên truyền Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá. Nhằm nâng cao nhận thức của cộng động về tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc thụ động, nâng cao các quy định của pháp luật về PCTH của thuốc lá.

Chủ tịch Hội Mỹ thuật Việt Nam Trần Khánh Chương

Sự kiện thu hút sự tham gia của các họa sỹ chuyên nghiệp và không chuyên tham gia các hoạt động tuyên truyền PCTH của thuốc lá nhằm tăng cường hoạt động truyền thông, đa dạng hóa các sảng phẩm kênh truyền thông PCTH của thuốc lá.

Các tác phẩm dự thi phản ánh các chủ đề liên quan đến tác hại của hút thuốc lá và hút thuốc thụ động đến sức khỏe, kinh tế và môi trường; ý nghĩ và mong muốn của mọi người về việc được sống và làm việc trong môi trường không khói thuốc lá; quy định cấm hút thuốc tại các địa điểm cấm hút thuốc theo Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cơ quan, tổ chức địa phương trong việc thực hiện môi trường không khói thuốc; Quyền và trách nhiệm của công dân trong PCTH của thuốc...

Ban tổ chức cuộc thi sẽ tiến hành nhận tác phẩm dự thi từ ngày 10/3 đến hết ngày 04/5/2019.

Các em học sinh tham gia các tiết mục nghệ thuật có nội dung tuyên truyền PCTH của thuốc lá

TUẤN ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›