THỨ NĂM, NGÀY 28 THÁNG 10 NĂM 2021 06:35

Phát động cuộc thi viết ‘Khoảnh khắc đáng sống’ lần thứ 2

(Dân sinh) - Cuộc thi viết “Khoảnh khắc đáng sống” là không gian để chia sẻ, lan tỏa, tiếp sức và tôn vinh những hy sinh thầm lặng, những điều bình dị mà cao quý trong cộng đồng.

Theo đó, cuộc thi dành cho mọi đối tượng là công dân Việt Nam và người nước ngoài. Chủ đề cuộc thi dựa trên câu chuyện có thật do chính người dự thi trải nghiệm, có tính chất bước ngoặt trong cuộc đời mỗi người.

Viết về cha mẹ, thầy cô giáo, người thân, đồng nghiệp, học trò, ân nhân… với câu chuyện có thật đã để lại cho tác giả ấn tượng khó quên, là tấm gương để tác giả học hỏi, noi theo và mong muốn chia sẻ, lan tỏa đến người khác.

Phát động cuộc thi viết ‘Khoảnh khắc đáng sống’ lần thứ 2 - Ảnh 1.

Mỗi bài viết là một nhân vật ấn tượng khó quên.

Mỗi tác phẩm là câu chuyện chân dung nhân vật ấn tượng, có giá trị nhân văn tốt đẹp, có sức lay động và chạm đến trái tim người đọc.

Tác phẩm dự thi được viết bằng tiếng Việt, theo thể loại văn xuôi, có độ dài từ 800 - 1200 chữ, có gửi kèm hình ảnh thực tế và thông tin liên lạc cụ thể về nhân vật đã được đề cập trong tác phẩm.

Tác phẩm chưa được công bố trên bất kỳ phương tiện thông tin đại chúng hoặc các loại ấn phẩm khác. Người dự thi phải chịu trách nhiệm về tính trung thực của tác phẩm và các vấn đề liên quan đến tác quyền.

Tác phẩm bắt buộc phải có đầy đủ các thông tin tác giả và nhân vật trong tác phẩm: họ tên, năm sinh, địa chỉ liên lạc, điện thoại, email.

Phát động cuộc thi viết ‘Khoảnh khắc đáng sống’ lần thứ 2 - Ảnh 2.

Những câu chuyện đầy cảm động và nghị lực được nhân vật chia sẻ tại Cuộc thi Khoảnh Khắc Đáng Sống lần 1 đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Những tác giả có tác phẩm đạt giải và nhân vật trong tác phẩm được tôn vinh sẽ được hỗ trợ tham dự Gala tổng kết và trao giải chung cuộc tại TP.HCM.

Tổng giá trị giải thưởng cuộc thi lên đến 100 triệu đồng, với nhiều giải thưởng hấp dẫn, có giá trị. Trong đó, có giải thưởng đặc biệt dành cho nhân vật truyền cảm hứng (nhân vật trong câu chuyện truyền cảm hứng). Những tác giả có tác phẩm dự thi đạt giải cao được Ban tổ chức hỗ trợ kinh phí đi lại, ăn ở.

Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 01/08/2021 đến hết ngày 31/12/2021. Công bố kết quả các tác phẩm lọt vòng chung khảo ngày 31/01/2022. Lễ tổng kết và trao giải chung cuộc dự kiến diễn ra ngày 26/02/2022 tại TP.HCM.

Phát động cuộc thi viết ‘Khoảnh khắc đáng sống’ lần thứ 2 - Ảnh 3.

Cuộc thi bắt đầu nhận tác phẩm từ ngày 01/08/2021 đến hết ngày 31/12/2021.

Nhà báo Hà Kiều TGĐ Công ty Truyền thông HK, Trưởng ban tổ chức cuộc thi cho biết: "Đời người ai cũng có một lý tưởng, một mục tiêu để phấn đấu, để sống. Để đạt được mục tiêu và lý tưởng ấy đôi khi con người ta phải đánh đổi nhiều thứ. Khi đã chọn, liệu rằng ta đã chạm tay tới, hay đó chỉ bàng bạc trăn trở? Cuộc thi viết "Khoảnh khắc đáng sống" là dịp để mỗi chúng ta - người tham gia - cùng ngồi lại để chiêm nghiệm, sẻ chia và soi lại chính mình thông qua những câu chuyện truyền cảm hứng, có sức lay động".

Phương thức gửi tác phẩm tham gia:

Bước 1: Đăng ký thành viên tham gia cuộc thi tại tên miền: https://khoanhkhacdangsong.songkhoeplus.vn/ và nhập thông tin đăng ký theo hướng dẫn: tên tài khoản đăng nhập (viết không dấu, chỉ có thể chứa chữ cái, số và dấu gạch ngang), mật khẩu (ít nhất 8 ký tự), họ và tên, số điện thoại, địa chỉ email, ngày sinh, số CMND/CCCD, ngày cấp, nơi cấp, địa chỉ liên hệ) và đồng ý với quy định và điều khoản MXH.

Bước 2: Truy cập vào mục Gửi tác phẩm tham gia/Gửi tác phẩm tham gia cuộc thi và nhập thông tin theo hướng dẫn: tiêu đề, mô tả ngắn, nội dung, chọn tệp upload ảnh (file ảnh phải ở định dạng .jpg/.jpeg/.png, dung lượng tối đa cho mỗi ảnh là 3MB) và chọn tệp đính kèm bài viết (file bài viết phải ở định dạng .doc, .docx, dung lượng tối đa cho mỗi bài viết là 3MB).

Bước 3: Gửi bài và nhận thông báo gửi bài thành công.


XT

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh