THỨ BA, NGÀY 28 THÁNG 03 NĂM 2023 05:42

Phát động cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI

Những vất vả, hy sinh của lực lượng y, bác sĩ xứng đáng được xã hội ghi nhận và cổ vũ. Chính vì vậy, tôn vinh các thầy thuốc, y, bác sĩ là điều vô cùng cần thiết, không chỉ động viên, mà còn để nhân lên các tấm gương điển hình của ngành Y.

Ngày 22/2, tại Bộ Y tế, cuộc thi viết "Sự hy sinh thầm lặng" lần thứ VI chính thức được phát động bởi báo Sức khỏe & Đời sống với sự đồng hành của Hệ thống tiêm chủng VNVC.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan nhấn mạnh, “Sự hy sinh thầm lặng” là cuộc thi viết được Báo Sức khỏe & Đời sống - Cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế phát động lần đầu tiên vào năm 2010. Tiếp nối thành công của 5 cuộc thi được tổ chức trong hơn 10 năm qua, cuộc thi lần thứ VI có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, tôn vinh các y, bác sĩ, nhân viên y tế với những nỗ lực cống hiến vì sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Cuộc thi cũng là sự động viên ý nghĩa đối với các y, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, các chuyên gia y tế trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc phục vụ trong lực lượng vũ trang.

Không chỉ vậy, cuộc thi còn mang tính nhân văn sâu sắc, khuyến khích lực lượng y, bác sĩ phát huy hơn nữa bản chất tốt đẹp, nhân lên các tấm gương điển hình, từ đó làm đẹp thêm hình ảnh người chiến sĩ áo trắng trong tâm trí mỗi người dân.

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Bộ trưởng Bộ Y tế Đào Hồng Lan phát biểu tại Lễ phát động cuộc thi

Tiếp nối thành công của 5 cuộc thi trước, cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI tiếp tục lan tỏa những câu chuyện có ý nghĩa nhân văn cao đẹp về những người chiến sĩ áo trắng. Nhà báo Trần Tuấn Linh - Tổng Biên tập báo Sức khỏe & Đời sống cho biết, cuộc thi viết “Sự hy sinh thầm lặng” lần thứ VI không chỉ giới hạn ở bài tham gia dự thi đăng trên báo Sức khỏe & Đời sống, mà mở rộng đối với thể loại báo viết đăng trên báo in và báo điện tử của tất cả các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Đặc biệt, đối với báo điện tử, Ban Tổ chức khuyến khích các thể loại long-form, e-magazine, multimedia với hình thức thể hiện phong phú, hấp dẫn.

Với sự chung tay của các cơ quan báo chí, tác giả dự thi, cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước, cuộc thi sẽ tôn vinh, biểu dương những tấm gương y bác sĩ điển hình, những câu chuyện tốt đẹp, cảm động, đầy nhân văn, thể hiện vẻ đẹp lấp lánh của "Sự hy sinh thầm lặng.

Cuộc thi sẽ có tác động tích cực tới cộng đồng, lan tỏa những điều tốt đẹp, tinh thần sẵn sàng hy sinh, cống hiến đến các cán bộ y tế, cơ sở y tế trên toàn quốc. Từ đó góp phần tăng cường sức mạnh của ngành y tế, nâng cao hơn nữa chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

Thời gian nhận bài dự thi: Từ ngày 22/2/2023 đến hết ngày 31/12/2023.

Chủ đề: Viết về các tấm gương, sự hy sinh của các thầy thuốc, nhân viên y tế, các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ, lương y, cán bộ dân số, nhân viên y tế thôn bản... ở mọi miền đất nước, trong nhiều lĩnh vực, chuyên ngành, chuyên khoa, các thầy thuốc dân y và thầy thuốc trong lực lượng vũ trang, công an nhân dân... trong công cuộc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe toàn dân.

Về cơ cấu giải thưởng của cuộc thi bao gồm: 1 Giải đặc biệt trị giá 80 triệu đồng; 1 Giải Nhất; 2 Giải Nhì; 5 Giải Ba và nhiều phần quà dành cho các trường hợp đặc biệt.

Lễ trao giải cuộc thi dự kiến diễn ra vào tháng 2/2024, sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Duy Anh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Cách giới trẻ theo đuổi lối sống lành mạnh

Cách giới trẻ theo đuổi lối sống lành mạnh

Giới trẻ ngày nay năng động và sáng tạo trên mọi khía cạnh của cuộc sống. Họ không ngại ngần thử thách và đón chờ những trải nghiệm mới mẻ của cuộc sống mang đến. Trong đó là...
58 phút trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh