Phát động cuộc thi viết về hiến, ghép mô tạng

06:13 - 23/08/2019

Trung tâm điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người (Bộ Y tế) vừa phát động cuộc thi viết về đề tài hiến ghép mô tạng có chủ đề “Trao tặng yêu thương – Nối dài sự sống”.

 

Đối tượng tham gia cuộc thi này là công dân Việt Nam, người Việt Nam định cư tại nước ngoài, các cán bộ nhân viên công tác trong ngành y tế, các nhà báo.

Nội dung của các tác phẩm xoay quanh vấn đề về hiến ghép mô tạng; các cá nhân điển hình, những câu chuyện cảm động có sức lan tỏa về việc hiến và nhận tặng mô tạng. Đề tài của các tác phẩm dự thi lần này cũng có thể phản ánh các quy định của Nhà nước về công tác hiến ghép mô tạng…

Các tác phẩm tham gia không quá 1.500 chữ với ngôn ngữ thể hiện là tiếng Việt.

Tác phẩm dự thi phải là những sáng tác chưa gửi tham gia các cuộc thi khác, chưa được phổ biến dưới bất cứ hình thức nào.

Cơ cấu giải thưởng cuộc thi gồm 1 giải Nhất (15 triệu đồng); 2 giải Nhì (mỗi giải 10 triệu đồng); 3 giải Ba (mỗi giải 5 triệu đồng); 5 giải Khuyến khích (mỗi giải 3 triệu đồng); 1 giải phong trào (5 triệu đồng) cho đơn vị vận động được nhiều tác giả, tác phẩm có chất lượng tốt tham dự cuộc thi.

Thời gian nhận bài thi từ ngày 25/8/2019 đến ngày 31/10/2019. Các tác giả có tác phẩm dự thi gửi về địa chỉ: Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, địa chỉ: Phòng 230 – Nhà C2 – Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức – số 40 Tràng Thi, phường Hàng Bông, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội hoặc qua địa chỉ email: gheptang@vncchot.com.

Thông tin từ Trung tâm Điều phối Quốc gia về ghép bộ phận cơ thể người, trong gần 2 năm nay, tỷ lệ người đăng ký hiến tạng sau khi qua đời đã tăng rất nhanh. Đến nay, đã có gần 30.000 người đăng ký, đặc biệt từ đầu năm 2018 đến nay, Trung tâm đã thực hiện điều phối 6 trường hợp tới nhiều bệnh viện trên cả nước, trong đó có 3 ca ghép tim ở bệnh viện Chợ Rẫy, 2 ca ghép tim ở bệnh viện Trung ương Huế…

CHÂU ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›