THỨ TƯ, NGÀY 18 THÁNG 05 NĂM 2022 01:57

Quận Cầu Giấy (Hà Nội):

Phát động Tháng Công nhân, Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022

Nhằm hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp để bảo vệ tính mạng, sức khoẻ người lao động (NLĐ), UBND quận Cầu Giấy (Hà Nội) đã tổ chức Lễ phát động tháng Công nhân và tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 tại Trung Tâm Văn hóa và thể thao phường Nghĩa Tân.
Đại biểu dự Lễ phát động Tháng Công nhân và tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Đại biểu dự Lễ phát động Tháng Công nhân và tháng Hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết, trong những năm qua, Tháng Công nhân và Tháng hành động An toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) luôn được Đảng bộ, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo, thực hiện và từng bước đi vào nề nếp. Các chế độ, chính sách về BHXH, BHYT và các hoạt động chăm lo, bảo vệ lợi ích, đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ được các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện kịp thời, đảm bảo quy định.

“Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ 2022 với chủ đề“Công nhân Việt Nam Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid-19” được tổ chức từ 1/5/2022 đến hết ngày 31/5/2022 nhằm phát động sâu rộng phong trào quần chúng lao động ở các ngành, các doanh nghiệp, đơn vị chấp hành đúng quy định pháp luật về An toàn lao động; hạn chế và ngăn ngừa nguy cơ gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp nhằm bảo vệ tính mạng, sức khoẻ NLĐ, bảo vệ tài sản Nhà nước và tài sản công dân, góp phần ổn định và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, bà Dung nhấn mạnh.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát biểu tại lễ phát động.

Bà Trịnh Thị Dung, Phó Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy phát biểu tại lễ phát động.

Triển khai Kế hoạch thực hiện Tháng công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động năm 2022, bà Nguyễn Thị Thu Hà, Quận ủy viên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) quận Cầu Giấy đã chỉ đạo các cấp Công đoàn cơ sở Doanh nghiệp tiếp tục phát huy khẳng định vai trò, vị thế của tổ chức Công đoàn trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của công nhân lao động. Hỗ trợ thiết thực trong việc xây dựng mối quan hệ lao động hái hòa, ổn định và tiến bộ trong Doanh nghiệp, nỗ lực chăm lo nhiều hơn cho NLĐ để Tháng Công nhân thực sự là cao điểm của các hoạt động ATVSLĐ.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy triển khai kế hoạch thực hiện Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.

Bà Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch LĐLĐ quận Cầu Giấy triển khai kế hoạch thực hiện Tháng công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2022.

Đại diện cho các Công đoàn cơ sở khối Doanh nghiệp trực thuộc LĐLĐ quận hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động ATVSLĐ, ông Hoàng Văn Thăng, Phó Tổng Giám đốc Khối thi công, Chủ tịch Công đoàn Công ty Cổ phần Ecoba Việt Nam nhấn mạnh: Nhận thức sâu sắc tầm quan trọng của công tác ATVSLĐ, lãnh đạo Công ty luôn quan tâm thực hiện tốt các chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước về Luật ATVSLĐ, Lao động, BHXH, BHYT, BHTN, chủ động xây dựng bộ máy, đào tạo người làm công tác ATVSLĐ, có phương án thích ứng linh hoạt, an toàn với tình hình dịch bệnh Covid-19 nhằm ổn định sản xuất kinh doanh và đời sống cán bộ công nhân viên, tạo môi trường làm việc cho NLĐ an toàn, hiệu quả. Đến nay, tất cả các dự án Công ty đã triển khai, thực hiện không để xảy ra tai nạn, sự cố đáng tiếc gây thiệt hại về người và tài sản. Riêng năm 2021 Công ty đã đạt 6 triệu giờ làm việc an toàn được uy tín thương hiệu đối với NLĐ. Công ty được vinh dự nằm trong top 10 nhà thầu xây dựng uy tín chất lượng Việt Nam năm 2022 do tổ chức Việt Nam Report đánh giá và công nhận”.

Các tập thể nhận giấy khen của UBND quận Cầu Giấy.

Các tập thể nhận giấy khen của UBND quận Cầu Giấy.

Tại lễ phát động, UBND quận Cầu Giấy đã trao Giấy khen của cho 15 tập thể và 15 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác ATVSLĐ từ năm 2021 với số tiền 20.250.000 đồng.

Các cá nhân nhận giấy khen của UBND quận Cầu Giấy.

Các cá nhân nhận giấy khen của UBND quận Cầu Giấy.

Các hoạt động tuyên truyền nâng cao nhận thức và đảm bảo ATVSLĐ không chỉ tập trung tổ chức trong ngày phát động, trong Tháng Công nhân và Tháng hành động về ATVSLĐ mà sẽ phải thực hiện thường xuyên, liên tục các tháng trong năm bằng những hành động thiết thực để kiềm chế sự gia tăng các vụ tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và nâng cao năng suất lao động trong các đơn vị, doanh nghiệp… góp phần vào sự phát triển chung của quận Cầu Giấy.

THANH HÒA

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh