THỨ HAI, NGÀY 16 THÁNG 05 NĂM 2022 06:27

Phát hành đặc biệt bộ tem “50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972-2022)”

Sáng 29/4 Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp UBND tỉnh Quảng Trị tổ chức Lễ phát hành đặc biệt bộ tem bưu chính "50 năm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị". Sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động nhân kỉ niệm 50 năm giải phóng tỉnh Quảng Trị (1/5/1972-1/5/2022), 50 sự kiện 81 ngày đêm chiến đấu bảo vệ Quảng Trị (1972 - 2022).
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức phát hành bộ tem và kí tên lưu niệm

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc thực hiện nghi thức phát hành bộ tem và kí tên lưu niệm

Tham dự sự kiện đặc biệt này có Uỷ viên Bộ Chính trị, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Đại tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng. Cùng tham dự còn có các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các Bộ, ban, ngành trung ương; lãnh đạo tỉnh Quảng Trị.

Sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

Sáng cùng ngày, các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Thành Cổ Quảng Trị

Bộ tem được thiết kế với phong cách đồ họa, cô đọng thể hiện hình tượng chính của sự kiện được đặt trong lòng cụm hoa đăng lớn, tái hiện quang cảnh những người lính giải phóng đang bảo vệ Thành Cổ trong mưa bom bão lửa để giành độc lập, tự do cho dân tộc. Bên cạnh là biểu tượng cụm hoa đăng nhỏ nâng niu Đài tưởng niệm Thành Cổ Quảng Trị, biểu tượng cho lòng biết ơn của người dân Việt Nam đối với các Anh hùng, liệt sĩ đã ngã xuống nơi đây. Nền tem thể hiện cánh chim hòa bình đang tung bay trên bầu trời xanh như chắp cánh cho sự hội nhập quốc tế, phát triển bền vững của tỉnh Quảng Trị ngày nay bên dòng sông Thạch Hãn.

Với tông màu mạnh mẽ mang tính biểu đạt cao, bộ tem như thước phim lịch sử, ghi lại một thời kỳ lịch sử lẫm liệt của dân tộc chiến tích lừng lẫy của quân dân Việt Nam đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam như một huyền thoại về lòng yêu nước nồng nàn, khí phách quật cường, tinh thần bất khuất trong cuộc chiến đấu vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Mẫu tem đặc biệt 50 bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 - 2022)

Mẫu tem đặc biệt "50 bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị (1972 - 2022)"

Bộ tem có khuôn khổ 46 x 31(mm), gồm 1 mẫu giá mặt 4.000 đồng do họa sĩ Nguyễn Du (Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam) thiết kế, được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ 29/4/2022 đến 31/12/2023.

Thành Cổ Quảng Trị - tòa thành nằm bên dòng sông Thạch Hãn, được xây dựng vào năm 1809 và được hoàn thiện vào năm 1837. Nơi đây không chỉ là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa của tỉnh Quảng Trị, mà còn có vị trí quan trọng trong lịch sử đấu tranh giành độc lập dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Mùa Hè năm 1972 (từ 28/6 đến 16/9), nơi đây đã diễn ra Cuộc chiến đấu 81 ngày đêm bảo vệ Thành Cổ Quảng Trị đầy bi tráng, đi vào lịch sử như bản hùng ca bất tử chống ngoại xâm của dân tộc Việt Nam.

THẢO VI - ĐAN PHƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh