THỨ NĂM, NGÀY 27 THÁNG 01 NĂM 2022 04:24

Phát hiện 1 tấn khẩu trang lỗi được tái chế làm giả các thương hiệu Thái Dương, BamBo, Skylight

Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với Công an TP Biên Hòa vừa phát hiện, kiểm tra, thu giữ hơn 1 tấn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc và có dấu hiệu làm giả những thương hiệu có tiếng trên thị trường.
Phát hiện 1 tấn khẩu trang lỗi được tái chế làm giả các  thương hiệu Thái Dương, BamBo, Skylight - Ảnh 1.

Khẩu trang giả gây ra những tác hại nghiêm trọng cho người sử dụng. Ảnh minh hoạ

Sáng ngày 22/8, Đội Quản lý thị trường số 2, Cục Quản lý thị trường Đồng Nai phối hợp với Công an TP. Biên Hòa tiến hành kiểm tra đột xuất hộ gia đình ông Nguyễn Đăng Giang (50 tuổi, hộ khẩu thường trú tại tỉnh Lâm Đồng, tạm trú tại tổ 31 khu phố 7 phường Long Bình) và phát hiện số lượng lớn khẩu trang y tế không rõ nguồn gốc.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện hơn 1.000kg khẩu trang y tế (tương đương 240.000 cái khẩu trang). Trong số này, có 2.300 cái khẩu trang y tế đã thành phẩm.

Làm việc với lực lượng chức năng, ông Giang khai nhận số khẩu trang y tế trên không có hóa đơn chứng từ, là khẩu trang lỗi, hư của các cơ sở sản xuất khẩu trang tại Thành phố Hồ Chí Minh được ông Giang thu mua lại đem về giao cho các hộ thuê trọ tái chế, sau đó, đưa ra thị trường tiêu thụ.

Phát hiện 1 tấn khẩu trang lỗi được tái chế làm giả các  thương hiệu Thái Dương, BamBo, Skylight - Ảnh 2.

Số lượng khẩu trang giả được thu giữ tại hiện trường.

Tiếp tục khám xét, lực lượng chức năng còn phát hiện thêm 3,3 ngàn bao bì giấy, bịch nhựa các loại mang nhãn hiệu: Thái Dương, BamBo, Skylight cùng 6 bao nilon đựng khẩu trang y tế loại 10 cái đã đóng gói sẵn.

Hiện, lực lượng chức năng đã lập biên bản vi phạm hành chính, đồng thời niêm phong, tạm giữ toàn bộ số hàng hóa trên để tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

Đây là một trong những vụ việc vi phạm về khẩu trang lớn mà Cục Quản lý thị trường  tỉnh Đồng Nai phối hợp với các đơn vị chức năng đã phát hiện, xử lý. Trong thời gian tới, Cục sẽ tiếp tục tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường, xử lý các trường hợp vi phạm trong sản xuất, kinh doanh hàng hóa trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp như hiện nay, nhất là đối với các mặt hàng thiết yếu, các loại khẩu trang, vật tư y tế…

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Đề nghị truy tố cựu Trưởng Công an quận Tây Hồ Phùng Anh Lê

Ngày 25/1, Cơ quan điều tra của Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành kết luận điều tra vụ án "tha trái pháp luật người bị bắt, người đang bị tạm giữ, tạm giam, người đang chấp...
21 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh