THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 04:22

Phát hiện 3 người Trung Quốc trốn trong biệt thự ven Sài Gòn

(Dân sinh) - Từ lời khai của nhóm người Trung Quốc nhập cảnh trái phép trước đó, cảnh sát đến biệt thự ở huyện Nhà Bè và phát hiện thêm 3 người khác.

Phòng Quản lý xuất nhập cảnh (PA08) Công an TP HCM phát hiện địa điểm nghi vấn trong Khu biệt thự Trần Thái, xã Phước Kiển, huyện Nhà Bè, tối 19/5.

Thượng tá Võ Chiến Thắng, Phó phòng PA08 cho biết, ngoài 3 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép, cảnh sát cũng làm việc với cô gái thuê căn biệt thự này là Chu Thị Kiều Mi, 24 tuổi, để làm rõ sự việc. 

Những người này quê Quảng Tây, Trung Quốc. Hồi cuối tháng 4, họ được đường dây đưa sang Việt Nam từ biên giới phía Bắc. Họ phải đi bộ, leo núi suốt 7 tiếng, sau đó được chở bằng xe máy đến điểm tập kết rồi lên ôtô vào TP HCM. Đến Sài Gòn, việc đưa đón, bố trí nơi ở đều do Lin Zheshi (28 tuổi) sắp xếp.

Phát hiện 3 người Trung Quốc trốn trong biệt thự ven Sài Gòn - Ảnh 1.

Nhóm người Trung Quốc trốn trong căn biệt thự tại huyện Nhà Bè, TP.HCM.

Theo zing.vn, Lin Hanghou khai đã nhập cảnh trái phép qua đường biên giới phía bắc vào tháng 3. Sau đó, người này được đưa vào TP.HCM, ở tại căn biệt thự trên từ ngày 25/4 đến 18/5.

Gao Cide thì khai đi cùng một người tên Dong (28 tuổi) nhập cảnh trái phép rồi tới TP.HCM. Dong đã bị Công an quận 1 phát hiện, đưa vào khu cách ly tập trung trước đó.

Còn Lin Zheshi khai nhận nhập cảnh bằng thị thực do một công ty có trụ sở ở quận 11 (TP.HCM) bảo lãnh dù bản thân không làm việc cho bất kỳ doanh nghiệp nào tại Việt Nam. Người này được xác định đã khai sai sự thật để được cấp thị thực.

Kiểm tra căn biệt thự, công an thu giữ 2 máy tính xách tay và 17 điện thoại di động. Kiểm tra dữ liệu trong máy tính, lực lượng chức năng phát hiện các tài liệu thể hiện việc hoạt động môi giới chứng khoán và tiền ảo.

Cảnh sát tình nghi đây là hình thức lừa đảo mà nhóm này đang thực hiện nhằm kêu gọi đầu tư, mua bán chứng khoán, tiền ảo.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh