THỨ BẨY, NGÀY 08 THÁNG 10 NĂM 2022 05:10

Phát hiện 6 ngư dân trốn cách ly ra khơi đánh cá

(Dân sinh) - Chiều 14/9, thông tin từ Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Quảng Bình, Đồn Biên phòng cửa khẩu Cảng Gianh vừa phát hiện 2 tàu cá vi phạm các quy định phòng chống dịch COVID-19, trên tàu có 6 thuyền viên.

Cụ thể, 2 tàu cá mang số hiệu QB 2315 TS do ông Phạm V.A. (SN 1976) làm thuyền trưởng, trên tàu có 3 thuyền viên và tàu cá QB 92483 TS do ông Hoàng T.C. (SN 1982) làm thuyền trưởng, trên tàu có 1 thuyền viên.

Tất cả các ngư dân trên 2 tàu cá này đều trú tại thôn Thanh Xuân, xã Thanh Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) là địa phương đang trong thời gian cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

2 tàu cá trên đã có hành vi xuất bến không chấp hành yêu cầu về kiểm tra, kiểm soát của người có thẩm quyền; không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Ngay sau khi phát hiện vụ việc, lực lượng chức năng tiến hành lập biên bản, đồng thời phối hợp với chính quyền và cơ quan y tế địa phương tiến hành các biện pháp phòng, chống dịch, lấy mẫu xét nghệm cho các thuyền viên và yêu cầu đưa phương tiện về Trạm Kiểm soát Biên phòng Gianh để hoàn chỉnh hồ sơ, xử lý theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh