THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 12 NĂM 2021 10:20

Phát hiện bé gái sơ sinh bị bỏ rơi kèm bức thư nhờ người nuôi hộ

(Dân sinh) - Chiều 16/8, thông tin từ UBND phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh (Hà Tĩnh), địa phương này vừa phát thông báo tìm thân nhân của bé gái sơ sinh bị bỏ rơi tại địa bàn.

Theo đó, vào lúc 4h40 phút ngày 15/8, trong lúc đi tập thể dục, ông Lê Văn Vinh và bà Nguyễn Thị Liễu trú tại TDP Thuận Minh, phường Đức Thuận, TX. Hồng Lĩnh phát hiện một bé sơ sinh được quấn trong tấm chăn mỏng và chiếc khăn hồng còn dính máu khô bị bỏ rơi bên gốc cây xoài trước sân nhà.

Kiểm tra trong làn nhựa màu xanh còn có 1 phong bì 200.000 đồng, 1 hộp sữa, 1 bình pha sữa và 1 bức thư viết tay với nội dung ''nhờ vợ chồng anh Vinh chị Liễu nuôi cháu''. Ngay sau đó, ông Vinh bà Liễu đã báo nội dung sự việc lên chính quyền địa phương.

Nhận được thông tin, UBND phường Đức Thuận đã chỉ đạo các ban ngành liên quan phối hợp với Công an phường tới địa điểm phát hiện cháu bé, lập biên bản ghi nhận sự việc. Trước mắt, chính quyền địa phương giao cho gia đình ông Vinh tạm thời nuôi dưỡng, chăm sóc cháu bé trong thời gian tìm thân nhân cho cháu.

Đồng thời UBND phường Đức Thuận cũng đã phát đi thông báo, ai là thân nhân của cháu bé thì đến trụ sở UBND phường để làm thủ tục nhận lại con. Sau 7 ngày báo tin, nếu không có ai đến nhận, chính quyền địa phương sẽ tiến hành làm các thủ tục giao nhận con nuôi và đăng ký khai sinh cho cháu bé theo quy định của pháp luật.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh