Phát hiện cá thể động vật nghi Sao La ở Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng

15:35 - 05/03/2019

Một cá thể động vật nghi là loài Sao La quý hiếm được giới nghiên cứu phát hiện sau khi đặt bẫy ảnh tại Vườn Quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Quảng Bình).

 

Cá thể động vật hoang dã nghi loài Sao La quý hiếm được phát hiện qua bẫy ảnh đặt tại Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng. Ảnh: Nguồn Dân Việt


Báo Dân Việt ngày 5/3 đưa tin, ông Lê Thanh Tịnh - Giám đốc Di sản Thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng (tỉnh Quảng Bình) cho biết, chương trình bẫy ảnh của vườn đã thu nhận hình ảnh loài nghi là Sao La.

Theo báo này, ông Tịnh không tiết lộ vị trí cụ thể của cá thể động vật nghi Sao La nói trên nhằm tránh những tai họa xấu nhất có thể xảy ra bởi các thợ săn trộm.

Trong khi đó, theo PGS Tiến sĩ Nguyễn Xuân Đặng, một trong những chuyên gia hàng đầu về động vật rừng của Việt Nam, sau khi quan sát các đặc điểm trên ảnh và so sánh với đặc điểm nhân dạng của loài này, khẳng định 90% là Sao La, một loài cực kỳ nguy cấp, quý hiếm trên thế giới, được các nhà khoa học mệnh danh là "Kỳ lân Châu Á".

Hiện Vườn Quốc Gia Phong Nha Kẻ Bàng đang thu thập thêm các bằng chứng khẳng định sự hiện diện của loài này ở Phong Nha Kẻ Bàng và triển khai các biện pháp bảo vệ nghiêm ngặt ở khu vực phát hiện nhằm phòng tránh các hoạt động gây hại cho động vật rừng ở khu vực nói trên.

CAO TIẾN (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›