THỨ TƯ, NGÀY 20 THÁNG 10 NĂM 2021 09:46

Phát hiện giáo viên, cán bộ ở tỉnh Đắk Lắk dùng bằng giả

Phòng An ninh chính trị Nội bộ công an tỉnh Đắk Lắk, kiểm tra, rà soát phát hiện hàng chục giáo viên, cán bộ của huyện Cư Kuin, sử dụng bằng THPT giả và bằng cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Ngày 26/9, theo xác nhận của Phòng An ninh chính trị Nội bộ, Công an tỉnh Đắk Lắk, đơn vị vừa rà soát, phát hiện 20 trường hợp giáo viên, cán bộ công tác trên địa bàn huyện Cư Kuin sử dụng bằng THPT giả và bằng tốt nghiệp cao đẳng, đại học không hợp lệ.

Ngay sau khi bị cơ quan công an phát hiện, qua làm việc với những trường hợp trên, họ  đều thừa nhận đã mua bằng THPT giả để tiếp tục đi học rồi sau đó xin việc làm.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cơ quan công an cũng xác định, các trường hợp trên ngoài sử dụng bằng THPT giả còn sử dụng 20 bằng cao đẳng, đại học không hợp lệ, các trường hợp sử dụng bằng giả trên đa số là giáo viên. Những người này làm trong môi trường giáo dục nhưng đã có hành vi gian dối, ảnh hưởng đến đạo đức của ngành, gây ảnh hưởng lớn đến uy tín của các cơ quan, tổ chức Nhà nước, gây bất công bằng trong cán bộ, công chức, viên chức và ảnh hưởng lớn đến chất lượng của công việc.

Để loại bỏ vấn nạn trên, trong thời gian tới Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ tiếp tục rà soát việc sử dụng bằng cấp trong các cơ quan, trường học trên địa bàn.

Lê Nhuận

Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh