THỨ TƯ, NGÀY 17 THÁNG 08 NĂM 2022 05:35

Phát hiện hành vi giữ người trái pháp luật

(Dân sinh) - Ngày 22/3, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết, đang tạm giữ hình sự đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt (18 tuổi) trú tại xã Ea Ktur, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk để điều tra về hành vi giữ người trái pháp luật.
Hành vi giữ người trái pháp luật bị phát hiện - Ảnh 1.

Nguyễn Tiến Thành Đạt tại công an

Sự việc xảy ra trước đó, khoảng 21 giờ ngày 19/3, từ nguồn tin báo của người dân có 3 cô gái bị đánh đập và giam giữ trái phép trong một phòng trọ ở hẻm 175 đường Y Moal, phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk.

Ngay sau đó, Công an TP Buôn Ma Thuột đã triển khai một tổ công tác đến kiểm tra. Tại đây, lực lượng Công an đã phát hiện, bắt quả tang Nguyễn Tiến Thành Đạt đang có hành vi giữ trái phép 3 cô gái trong phòng trọ, tổ công tác đã đưa các bên liên quan về trụ sở để làm việc.

Tại cơ quan điều tra 3 cô gái khai là nhân viên phục vụ tại các quán Karaoke trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột và do Nguyễn Tiến Thành Đạt chăn dắt.

Hành vi giữ người trái pháp luật bị phát hiện - Ảnh 2.

Nguyễn Tiến Thành Đạt làm lại hành động đánh các cô gái

Cô gái bị giam giữ đánh đập cho biết, quá trình quen một người trên Facebook tên Kiều, sau đó người này giới thiệu đi lên phố BMT là nhân viên phục vụ Karaoke. Từ đó về ở cùng phòng trọ và chịu sự quản lý của Nguyễn Tiến Thành Đạt, Hằng ngày khi có khách yêu cầu thì Nguyễn Tiến Thành Đạt chở đi. Mỗi lần phục vụ được 250 nghìn đồng và về đưa Nguyễn Tiến Thành Đạt Hết. Mỗi ngày Nguyễn Tiến Thành Đạt chỉ cho ăn 1 bữa vào 3 giờ chiều. Hôm vừa rồi bọn em bỏ đi ra Hà Nam làm. Sau đó quay về thì Nguyễn Tiến Thành Đạt ra bến xe đón đưa về phòng trọ đánh đập, nhốt lại 2 ngày.

Một cô gái khác trong ba cô bị giữ cho biết: "Cháu năm nay mới 13 tuổi. cũng qua Facebook cháu quen người tên Kiều. Sau đó cháu được đưa về ở cùng phòng trọ với Nguyễn Tiến Thành Đạt và chịu sự quản lý."

Tại cơ quan điều tra, Nguyễn Tiến Thành Đạt khai nhận vì bực tức chuyện 3 cô gái bỏ đi nên khi đưa được về đã dùng chổi, tay và chân đánh đập rồi khóa trái cửa nhốt các cô gái trong phòng trọ.

Đối tượng Nguyễn Tiến Thành Đạt khai: đã hoạt động nghề chăn dắt các cô gái phục vụ các quán Karaoke được 1 năm rồi. Tất cả các cô này đều ở cùng phòng trọ với Nguyễn Tiến Thành Đạt. Khi khách có nhu cầu điều các cô phục vụ thì Nguyễn Tiến Thành Đạt chở đi, khách đưa tiền thì các cô gái về đưa lại cho Nguyễn Tiến Thành Đạt, còn ăn uống chi phí hằng ngày Nguyễn Tiến Thành Đạt lo. Vừa rồi các cô gái bỏ đi, sau khi tìm về Nguyễn Tiến Thành Đạt đã đánh đạp và nhốt lại trong phòng trọ.

Hành vi giữ người trái pháp luật bị phát hiện - Ảnh 3.

Chân dung Nguyễn Tiến Thành Đạt

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột tiếp tục điều tra làm rõ, để xử lý nghiêm Nguyễn Tiến Thành Đạt theo quy định của pháp luật.

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh