THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 03:21

Phát hiện và quy tập 19 hài cốt liệt sĩ tại Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước

(Dân sinh) - Trong lúc thi công san ủi làm đường liên thôn tại khu vực ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện Lộc Ninh đã bất ngờ phát hiện nhiều di vật như: tăng, võng của bộ đội.

Tối ngày 7/11, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước cho biết, từ ngày 5 đến ngày 7/11, Đội chuyên trách công tác quy tập hài cốt liệt sĩ K72 thuộc Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh đã tiến hành đào tìm, quy tập được 19 bộ hài cốt liệt sĩ tại tổ 1, ấp K54, xã Lộc Thiện, huyện biên giới Lộc Ninh, giáp Vương quốc Campuchia, Báo CAND đưa tin.

Trước đó như TTXVN đã thông tin, ngày 4/11 sau khi có tin báo của đơn vị thi công đường tại khu vực ấp K54, xã Lộc Tấn, huyện Lộc Ninh về vị trí nghi có hài cốt liệt sỹ, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Phước đã khẩn trương cử Đội K72 triển khai các phương án tìm kiếm.

Trong quá trình đào tìm tại khu vực thuộc tổ 1, ấp K54, đến chiều ngày 6/11, Đội K72 đã phát hiện 11 bộ hài cốt liệt sỹ.

 Phát hiện và quy tập 19 hài cốt liệt sĩ tại Lộc Ninh tỉnh Bình Phước - Ảnh 1.

 Phát hiện và quy tập 19 hài cốt liệt sĩ tại Lộc Ninh tỉnh Bình Phước - Ảnh 2.

 Phát hiện và quy tập 19 hài cốt liệt sĩ tại Lộc Ninh tỉnh Bình Phước - Ảnh 3.

Lực lượng Đội K72 đào tìm, quy tập hài cốt liệt sĩ ngày 7/11

Qua đào tìm và xác định đúng là mộ liệt sĩ, Đội K72 đã quy tập từ ngày 5 đến chiều tối ngày 7/11 được 19 bộ hài cốt liệt sĩ với nhiều di vật như: tăng, võng, xương vụn,...

Hiện Đội K72 xác định khu vực đào tìm, quy tập vẫn còn hài cốt liệt sĩ, do đó lực lượng này vẫn đang tiếp tục mở rộng khu vực tìm kiếm với hy vọng sẽ quy tập được thêm các hài cốt liệt sĩ khác.

Đơn vị tìm kiếm cho biết, hiện vẫn chưa có thông tin về danh tính và đơn vị của các liệt sỹ. Vì vậy,  Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước mong muốn những người lớn tuổi từng tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu tại khu vực Bệnh xá K54 cung cấp thông tin về các trận đánh, đơn vị, danh sách liệt sĩ (nếu có) nhằm xác định danh tính của các hài cốt liệt sĩ. Thông tin liên hệ về Đội K72, Phòng Chính trị Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Bình Phước, khu phố 3, phường Tiến Thành, thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước.

Trải qua các giai đoạn, tính đến nay đã có hơn 10.100 hài cốt liệt sĩ được quy tập về các nghĩa trang trên địa bàn tỉnh Bình Phước, trong đó gồm hài cốt cất bốc trong nước và trên đất bạn Campuchia.


PHA LÊ (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh