THỨ NĂM, NGÀY 08 THÁNG 12 NĂM 2022 03:25

Phát hiện xe khách chở vượt số người, vi phạm quy định giữa mùa dịch

(Dân sinh) - Theo quy định phòng dịch, xe 16 chỗ thì chỉ được phép chở tối đa 8 người, nhưng tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 13 người, trong khi đó, về tổ chức hoạt động vận tải hành khách, các đơn vị quy định phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa.
Phát hiện xe khách chở vượt số người, vi phạm quy định giữa mùa dịch - Ảnh 1.

Theo quy định phòng dịch, xe 16 chỗ thì chỉ được phép chở tối đa 8 người, nhưng tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 13 người

Theo đó, khoảng 17h30 ngày 03/8/2021, tại Km 7+500 Quốc lộ 18 thuộc xã Phù Lỗ, huyện Sóc Sơn, Hà Nội, chốt kiểm soát dịch số 23 làm nhiệm vụ kiểm soát phương tiện và người tham gia giao thông chiều ra, hướng đi từ Nội Bài sang Bắc Ninh, phát hiện xe ô tô khách 16 chỗ ngồi BKS: 98B-019.85, do anh N. V.T điều khiển, có dấu hiệu vi phạm chở quá số người quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, trên xe có 13 người, trong khi đó, về tổ chức hoạt động vận tải hành khách, các đơn vị quy định phải đảm bảo việc vận chuyển hành khách tối đa không quá 50% sức chứa (xe 16 chỗ thì chỉ được phép chở tối đa 08 người). Như vậy theo quy định, xe khách này đã chở quá 05 người.

Lái xe N.V.T cho biết, đây là xe ô tô của gia đình đón người từ bệnh viện Đại học Y Hà Nội về xã Tân Hưng, huyện Sóc Sơn, Hà Nội. Tiến hành kiểm tra, số hành khách trên xe đều có giấy đi đường và phiếu tiêm vaccine Covid-19.

Hiện, Tổ công tác đã bàn giao phương tiện và vụ việc cho Công an xã Phù Lỗ để tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

CHU LƯƠNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh