Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập

11:35 - 27/10/2020

(Dân sinh) - UBND TP Buôn Ma Thuột đã ra quyết định phạt 3,75 triệu đồng và tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng đối với cô giáo đánh học sinh lớp 3 bầm dập do không làm được bài.

Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập - Ảnh 1.

Em T.B.T.Đ. bị cô giáo đánh bầm dập vùng đùi.

Báo Giaoducthoidai.vn cho biết, chiều tối 26/10, Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk) cho biết, UBND thành phố vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với cô An Thị Thanh (giáo viên chủ nhiệm lớp 3B, trường Tiểu học Nguyễn Du, xã Hòa Thắng, TP Buôn Ma Thuột – người đã dùng thước đánh học sinh bầm tím đùi) số tiền 3.750.000 đồng.

Bên cạnh đó, cô Thanh còn chịu hình phạt bổ sung là tạm đình chỉ giảng dạy 3 tháng. Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cho biết đã có văn bản phê bình Ban giám hiệu Trường Tiểu học Nguyễn Du do chậm trễ báo cáo sự việc và chỉ báo cáo sau khi vụ việc được đăng tải lên mạng xã hội. Phòng đã kiểm điểm không chỉ riêng hiệu trưởng mà cả những người khác có liên quan và thi đua của trường này chắc chắn sẽ bị xem xét. 

Phạt tiền, đình chỉ dạy 3 tháng cô giáo đánh bé lớp 3 bầm dập - Ảnh 2.

Trường Tiểu học Nguyễn Du nơi xảy ra vụ việc.

Như báo Người lao động đã phản ánh, ngày 6/10 em T.B.T.Đ. (lớp 3B, Trường Tiểu học Nguyễn Du) do quên dụng cụ học tập và khi cô T. gọi lên bảng làm bài đã không làm được bài tập. Lúc này, cô Thanh đã dùng thước gỗ đánh nhiều phát làm bầm dập vùng đùi của em Đ.

Sau khi xảy ra vụ việc, lãnh đạo Trường Tiểu học Nguyễn Du đã không báo cáo với cơ quan chức năng. Đến ngày 12/10, bà ngoại của cháu Đ. do quá bức xúc nên đã đăng tải hình ảnh cháu bị đánh lên mạng xã hội gây xôn xao dư luận. Lúc này, cơ quan chức năng mới biết và vào cuộc xác minh. Cô Thanh sau đó đã bị kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

HÒA THANH (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›