THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:08

"Phía trước tay lái, trên xe là sự sống"

(Dân sinh) - Đó là thông điệp tuyên truyền trong ca khúc “Lái xe an toàn” được nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đặt nhiều tâm huyết.

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc hiện đang là cán bộ công tác tại Trung tâm Kiểm định kỹ thuật an toàn khu vực II (TP.HCM), với đặc thù công việc thường xuyên di chuyển trên đường, ông thường xuyên chứng kiến những vụ tai nạn giao thông thương tâm.

An toàn giao thông luôn là vấn đề nhức nhối, được toàn xã hội quan tâm. Với những hệ lụy nghiêm trọng do tai nạn giao thông gây ra, chính phủ và bộ giao thông vận tải đã đẩy mạnh triển khai đồng bộ nhiều biện pháp nhằm kiềm chế tai nạn giao thông và giảm ùn tắc tại các đô thị.

'Phía trước tay lái, trên xe là sự sống' - Ảnh 1.

Nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc dành nhiều tâm huyết với ca khúc "Lái xe an toàn".

Xuất phát từ thực tế và những trăn trở mong muốn góp phần chung tay giảm thiểu tai nạn giao thông và nâng cao ý thức cho người dân khi tham gia giao thông, nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đã ấp ủ và cho ra đời ca khúc "Lái xe an toàn".

Ca khúc "Lái xe an toàn" mang âm hưởng mạnh mẽ với ca từ thuyết phục, giai điệu bắt tai và giàu tính tuyên truyền về an toàn giao thông. Sau ca khúc "Đừng là quan tham" nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của người nghe, "Lái xe an toàn" ra đời một lần nữa thể hiện niềm đam mê, sự nghiêm túc với âm nhạc và đồng thời thể hiện tinh thần trách nhiệm của nhạc sĩ Nguyễn Thế Phúc đối với xã hội.

"Sau khi sáng tác bài hát tôi đã gửi lên cho Uỷ ban An toàn giao thông, phía Uỷ ban giao thông đã ghi nhận ý nghĩa tuyên truyền của ca khúc. Cũng từ lời bài hát Ủy ban An toàn giao thông đã đổi khẩu hiệu tuyên truyền trước đây là "Đằng say tay lái là sự sống" thành khẩu hiệu "Phía trước tay lái là sự sống", đó là những người con, người cha, người mẹ và có thể còn là người thân của chúng ta. Hãy lái xe bằng trái tim…", nhạc sĩ Phúc chia sẻ.

Tính đến nay, ông Phúc đã sáng tác trên 10 ca khúc, điển hình như Hoàng Sa Trường Sa Việt Nam, Quốc Hội ca, Đừng là quan tham, Bơi lội an toàn, Không tuyệt vọng,…mỗi ca khúc của ông đều mang nội dung tuyên truyền mạnh mẽ, gây được tiếng vang mạnh mẽ cho những người yêu âm nhạc.

Hằng Linh

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tài sắc nữ sinh báo chí 2023 - ngôi vị cao quý đã lộ diện

Tài sắc nữ sinh báo chí 2023 - ngôi vị cao quý đã lộ diện

Tối 31/3, đêm Chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023 đã diễn ra với sự tranh tài của 10 thí sinh tài năng. Hành trình tìm kiếm gương mặt Tài sắc nữ sinh Báo chí đã chính...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh