CHỦ NHẬT, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2022 09:07

Phiên GDVL lưu động giúp người lao động trên địa bàn dễ dàng tìm kiếm việc làm

Ngày 2/7, tại Trung tâm Thương mại Savico - Megamall diễn ra Phiên Giao dịch việc làm (GDVL) lưu động quận Long Biên năm 2022 đã thu hút rất đông DN và người lao động (NLĐ). Một số NLĐ sau khi ứng tuyển đã được nhận vào làm việc với mức lương khá.

Phiên GDVL đã thu hút sự tham gia của 88 DN, đơn vị uy tín như: Đoàn tiếp viên, Công ty CP Cung ứng Xuất nhập khẩu lao động hàng không, Công ty TNHH Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam, Tổng kho khu vực miền Bắc, Công ty CP Đầu tư Long Biên, Tập đoàn Hoa Sen, Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội, Công ty May 10, Công ty May Đức Giang…

Các địa biểu bấm chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Các địa biểu bấm chuông khai mạc Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022

Các DN tuyển gần 9.000 chỉ tiêu, đa dạng các ngành nghề, với mức lương từ 5 - 30 triệu đồng/tháng. Một số DN tư vấn, tuyển dụng lao động đi xuất khẩu thị trường Nhật Bản, các nước khác với mức lương từ 30 - 50 triệu đồng/tháng.

Phát biểu khai mạc Phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm 2022, Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương cho biết, Long Biên là quận đang trong quá trình độ thị hóa nhanh và mạnh, những năm qua, kinh tế xã hội của quận có bước phát triển vượt bậc… Tuy nhiên, với tốc độ đô thị hóa nhanh, mạnh, với số lượng lớn dân cư cơ học đến sinh sống, công tác và học tập,… thì vấn đề dạy nghề, giải quyết việc làm cho NLĐ, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn quận ngày càng trở nên cấp thiết.

Xác định rõ tầm quan trọng của công tác dạy nghề, giải quyết việc làm cho NLĐ, Quận ủy - HĐND - UBND Quận đã luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo các phòng, ban, ngành chức năng, UBND các phường, tăng cường thông tin, tuyên truyền... Đồng thời, tổ chức điều tra, cập nhật biến động cung - cầu lao động; cho vay vốn tín dụng ưu đãi, kết hợp tư vấn việc làm với giải quyết chế độ bảo hiểm thất nghiệp… tại điểm GDVL vệ  tinh.

“Bằng nhiều giải pháp tích cực, mỗi năm quận đã có trên 7.000 NLĐ được tư vấn, giới thiệu việc làm, tăng thu nhập, ổn định cuộc sống, góp phần vào kết quả công tác an sinh xã hội, vào thành tích chung của quận Long Biên… Với mong muốn cùng đồng hành chia sẻ khó khăn của DN và NLĐ, bên cạnh việc thực hiện đầy đủ các chính sách theo quy định như:vay vốn phục hồi sản xuất, giải quyết chế độ theo Nghị quyết 68, Nghị quyết 15, Nghị quyết 08… quận Long Biên đã khẩn trương tổ chức các phiên GDVL, hội nghị tư vấn hướng nghiệp kết nối tạo việc làm cho NLĐ, ổn định thị trường lao động” - bà Đinh Thị Thu Hương cho hay.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh khẳng định, việc tổ chức Phiên GDVL lưu động tại quận Long Biên có ý nghĩa hết sức thiết thực. Tổ chức phiên GDVL là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là hỗ trợ các DN và NLĐ trên địa bàn quận và khu vực lân cận sau đại dịch Covid-19.

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh (ngoài cùng, bên phải), lãnh đạo quận Long Biên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang hỏi thăm doanh nghiệp và người lao động

Phó Giám đốc Sở LĐTB&XH Hà Nội Nguyễn Quốc Khánh (ngoài cùng, bên phải), lãnh đạo quận Long Biên, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đang hỏi thăm doanh nghiệp và người lao động

Về phía các DN, nhất là những công ty đóng trên địa bàn đã rất phấn khởi được tham dự phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm 2022, khi có nhiều NLĐ đến tìm hiểu thông tin và ứng tuyển vào các vị trí việc làm. Ông Phạm Hải Bằng - Liên đội phó Tổng Công ty Hàng không Việt Nam cho biết: Tổng Công ty có 4 DN tham gia phiên với nhu cầu tuyển dụng 800 chỉ tiêu như tiếp viên hàng không, học viên Phi công dân dụng, giám sát dịch vụ mặt đất, điều phái viên, nhân viên chăm sóc khách hàng, chuyên viên kế toán, tổng hợp, nhân sự, lái xe… với mức lương từ 8 - 30 triệu đồng.

“Chúng tôi hy vọng sẽ tuyển được lao động đảm bảo về số lượng, chất lượng từ nguồn lao động trên địa bàn quận Long Biên và các quận, huyện lân cận trên địa bàn Hà Nội. Chúng tôi cam kết sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho NLĐ khi được tuyển dụng” - ông Phạm Hải Bằng cho hay.

Người lao động Đào Thị Hiền (bên phải) phấn khởi khi đến Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 đã tìm được công việc phù hợp với bản thân

Người lao động Đào Thị Hiền (bên phải) phấn khởi khi đến Phiên Giao dịch việc làm lưu động quận Long Biên năm 2022 đã tìm được công việc phù hợp với bản thân

Tại phiên GDVL lưu động quận Long Biên năm 2022, nhiều NLĐ đã ứng tuyển và tìm được công việc như mong muốn ngay tại địa bàn quận, với thu nhập tháng tốt và có thể đi làm ngay khi hoàn tất hồ sơ.

Chị Đào Thị Hiền là NLĐ sinh sống trên địa bàn quận Long Biên chia sẻ: "Tôi đến phiên GDVL lưu động quận Long Biên với mong muốn tìm được công việc phù hợp với bản thân. Khi vừa tới phiên, tôi được cán bộ Trung tâm DVVL Hà Nội hỏi về mong muốn công việc và giới thiệu tôi đến bàn DN tuyển dụng. Sau khi tìm hiểu và ứng tuyển tại bàn tuyển dụng của Công ty CP Đầu tư Long Biên, tôi đã trúng tuyển vị trí công nhân cây xanh với mức lương khoảng 7,5 triệu đồng/tháng. Đầu tuần tới, tôi sẽ hoàn tất hồ sơ và đến công ty làm việc để có thu nhập ổn định cuộc sống”.

Cũng là một trong số nhiều lao động có việc làm ngay tại phiên GDVL, chị Khánh, một lao động đang thất nghiệp sinh sống tại phường Thạch Bàn vui mừng: “Đợt trước vì dịch bệnh, công ty cắt giảm lao động nên tôi bị mất việc, ở nhà nhiều tháng, nay được biết phiên GDVL lưu động diễn ra tại đây, gần nhà nên tôi ra tham dự chỉ để tìm hiểu thông tin các nhà tuyển dụng. Thật may mắn, sau khi được giới thiệu và gặp nhà tuyển dụng tôi đã được phỏng vấn và có được việc làm mới là công nhân cho một công ty may gần nhà. Tôi mong muốn Trung tâm DVVL Hà Nội tiếp tục tổ chức nhiều phiên GDVL lưu động như này để những lao động chưa có việc làm như tôi có thể có cơ hội tìm được việc làm, đặc biệt việc làm gần nơi mình sinh sống”.

Q.D

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh