Phiến quân Houthi tuyên bố tiêu diệt 500 binh sĩ Saudi

17:51 - 30/09/2019

Lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen ngày 29/9 khẳng định đã tiến hành một cuộc tấn công lớn trên khu vực biên giới Saudi Arabia, tiêu diệt 500 binh sĩ, bắt sống 2.000 binh sĩ khác và tịch thu một đoàn xe quân sự của Saudi Arabia.

Houthi tuyên bố tiêu diệt 500 binh sĩ Saudi  - Ảnh 1.

Một chiếc xe quân sự bị lực lượng phiến quân Houthi ở Yemen phá hủy

Tuyên bố được đưa ra trong một cuộc họp báo hôm 29/9, đi kèm hình ảnh tĩnh và các đoạn video mơ hồ ghi lại cảnh binh sĩ bị bắt trong đó nhiều người không mặc quân phục, chưa thể được xác thực. Saudi Arabia cũng chưa lên tiếng xác nhận hay phản bác, theo Guardian.

Các đoạn video về vụ tấn công cũng cho thấy các xe bọc thép với những biểu trưng của Saudi Arabia, vũ khí và đạn dược mà lực lượng này khẳng định đã chiếm được, ngoài ra còn có những hình ảnh về các thi thể và những người trong quân phục Saudi Arabia.

Thông tin trên news.zing.vn, lực lượng Houthi tuyên bố vụ tấn công đã diễn ra trong 3 ngày qua tại khu vực phía nam Najran của Saudi Arabia, nơi có biên giới với Yemen, và sẽ tiếp tục diễn ra với cường độ cao hơn.

Nếu được xác nhận, đây sẽ là một đòn giáng khác cho Saudi Arabia, sau khi hệ thống phòng thủ tên lửa Patriot của họ đã không thể bảo vệ hai cơ sở dầu mỏ của Saudi Aramco trong một vụ tấn công khác hồi đầu tháng này.

Hôm 28/9, phiến quân Houthi tuyên bố họ đã bắt sống 3 lữ đoàn Saudi - một con số lớn nếu xét quy mô quân đội nước này. Trước đó, Houthi cũng lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ tấn công các cơ sở dầu mỏ nhưng chính phủ các nước phương Tây bác bỏ điều này.

THÀNH NAM (Tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›