Phim 'Găng tay đỏ' - 10 ngày chiếu thu về 0 đồng

09:33 - 24/09/2016

Phim hành động có Ninh Dương Lan Ngọc bị lỗ 15 tỷ đồng, nhưng nhà sản xuất vẫn quyết tâm dựng phiên bản mới để phát hành lại.

 

Anh Minh Trần - đại diện nhà sản xuất  cho biết, sau 10 ngày ra rạp, trừ các khoản chi phí về phát hành, quảng bá phim, tác phẩm không thu được đồng lời nào. Nếu tính theo kinh phí làm phim, đơn vị sản xuất lỗ 15 tỷ đồng.
Poster "Găng tay đỏ".
Trưa 23/9, trong buổi gặp gỡ báo giới TP Hồ Chí Minh chia sẻ thông tin về phim, đơn vị sản xuất cho biết, để gỡ vốn, sắp tới đơn vị này tìm cách liên kết với một số đơn vị phát hành nước ngoài ở các thị trường như: Australia, Campuchia, Thái Lan, Malaysia, Mỹ... Từ ngày 30/9 đến 9/10, bộ phim được trình chiếu Tuần lễ phim Việt tại Australia cùng một số phim Việt.
Sau khi Găng tay đỏ ngưng chiếu, đơn vị sản xuất đã quyết định làm lại bộ phim hành động, lãng mạn này. Ở phiên bản mới, phim được thay đổi nội dung khoảng 25-30% so với bản đầu. Êkíp đang thăm dò đánh giá từ khán giả và truyền thông về bộ phim để cắt bớt hoặc quay thêm nhiều phân đoạn. Kết thúc của phim cũng được thay đổi và có thêm sự góp mặt của một diễn viên khách mời nổi tiếng.
"Ở bản đầu, nhân vật sát thủ do Ninh Dương Lan Ngọc đóng bị khán giả chê yếu đuối. Vì thế, khi dựng lại phim, chúng tôi sẽ đẩy mạnh tính cách lạnh lùng của nhân vật này, cộng thêm nhiều pha hành động", anh Minh Trần chia sẻ.
Về thông tin bộ phim được một đơn vị mua muốn mua lại với giá một triệu USD, nhà sản xuất cho biết đã từ chối, vì bên mua đưa ra yêu cầu không thỏa đáng. Cụ thể, họ muốn mua lại toàn bộ các cảnh quay - bao gồm những cảnh không sử dụng và bản phim gốc dài 114 phút - để xử lý và phát hành tùy ý họ.
Một cảnh quay có Ninh Dương Lan Ngọc (phải) đóng.
Phim dự kiến ra rạp vào dịp Tết Nguyên đán 2017, với tên mới Găng tay đỏ: Tôi là No.7. Đơn vị sản xuất đang trong quá trình thương thảo với các đơn vị phát hành trong nước để đưa phiên bản này công chiếu trở lại.
Ra mắt ngày 2/9, Găng tay đỏ gặp trục trặc trong khâu phát hành do mâu thuẫn giữa công ty Liên Á - đơn vị sản xuất - và cụm rạp CGV - đơn vị phát hành. Sau 10 ngày chiếu, nhà sản xuất rút phim khỏi các hệ thống rạp vì cho rằng đơn vị phát hành xếp lịch không hợp lý, làm ảnh hưởng doanh thu. Đơn vị sản xuất cũng cho biết họ không ký hợp đồng với CGV về việc ràng buộc suất chiếu.

(MAI NHẬT/ VnExpress)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›