Phim về Trịnh Công Sơn lập kỷ lục về số poster casting

09:44 - 23/02/2020

Nhà sản xuất và đạo diễn Phan Gia Nhật Linh đã công bố 9 bức poster casting cho “Em và Trịnh”, con số nhiều chưa từng thấy với một bộ phim điện ảnh ở Việt Nam.

Phim về Trịnh Công Sơn lập kỷ lục về số poster casting - Ảnh 1.

Poster casting Trịnh Công Sơn 45 tuổi. Nguồn: Tiền Phong

Tờ Tiền Phong đưa tin, nhà sản xuất "Em và Trịnh" vừa tung ra thêm ba poster casting nữa, như vậy bộ phim về nhạc sỹ Trịnh Công Sơn có cả thảy 9 poster casting.

Poster casting mới được công bố phác họa nhạc sỹ họ Trịnh 45 tuổi. Những mảng màu phía sau sẫm hơn so với phiên bản poster chàng Trịnh hồi trẻ, ngầm thể hiện sự từng trải, trầm lắng, nhiều xúc cảm hơn.

Nhà sản xuất đưa ra tiêu chí chọn diễn viên vào vai Trịnh Công Sơn 45 tuổi: Ngoại hình trông như 45 tuổi, người mảnh khảnh, cao 160-175cm. Nói giọng Huế hoặc có thể tập nói giọng Huế. Biết hát, chơi đàn guitar và nói tiếng Pháp là một lợi thế.

Poster mới thứ hai là casting tổng thể, với tất cả 8 gương mặt đang được tìm kiếm, gồm chàng Trịnh tuổi 19 và 45, cùng 5 bóng hồng bên cạnh.

Poster casting nhà nhạc sĩ họ Trịnh lúc còn trẻ

Poster casting nhà nhạc sĩ họ Trịnh lúc còn trẻ. Nguồn: Tiền Phong

Poster thứ ba chính là chân dung của một nhân vật nam bí ẩn cũng được ekip giới thiệu qua Poster tuyển diễn viên cuối cùng. Nhà sản xuất tiết lộ đây là chàng trai trẻ sinh viên trường mỹ thuật có tính cách lãng tử, sôi nổi và nồng nhiệt. Yêu cầu: Ngoại hình đẹp, trông như 20 tuổi, cao 160-175cm. Biết nói tiếng Pháp là một lợi thế.

Phim về Trịnh Công Sơn lập kỷ lục về số poster casting - Ảnh 3.

Poster casting tổng thể 8 nhân vật. Nguồn: VOV

Theo VOV, bộ 9 poster casting vẽ tay tỉ mỉ này như một triển lãm chân dung nhỏ xoay quanh "Em và Trịnh". Điều thú vị là trong đời thật, Trịnh Công Sơn cũng vẽ và vẽ rất nhiều. Chính ông từng cho biết trong một cuộc phỏng vấn hơn 20 năm trước rằng: "Hội hoạ là cõi trú thứ hai bên cạnh âm nhạc. Khi ngôn ngữ và âm nhạc bất lực thì màu sắc sẽ lên tiếng".

Với bộ poster casting đầy chất hội họa này, đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cùng nhà sản xuất như ngầm thừa nhận "Em và Trịnh" trước hết sẽ là bộ phim của cái đẹp, hòa quyện với âm nhạc và tình yêu, là ba yếu tố đã làm nên một "chàng Trịnh" bất tử trong lòng người hâm mộ.

CT (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›