THỨ BẨY, NGÀY 23 THÁNG 10 NĂM 2021 02:05

Phim viễn tưởng “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn

(Dân sinh) - Tiểu thuyết ăn khách Dune đã từng được chuyển thể nhiều phiên bản khác nhau. Sắp tới đây, bản điện ảnh Dune (tựa Việt: Dune: Hành tinh Cát) với kinh phí sản xuất lên tới 165 triệu đô là một trong những bom tấn đáng trông chờ nhất năm 2021.

Phải lùi lịch phát hành gần 1 năm do diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, mãi tới tháng 10 năm nay, giới mộ điệu và khán giả đại chúng nói chung mới có cơ hội thưởng thức Dune, bom tấn khoa học viễn tưởng được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Frank Herbert - một trong những kiệt tác văn học của thể loại viễn tưởng thế kỷ 20.

Phim viễn tưởng “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn - Ảnh 1.

Poster phim

Được tạo nên bởi đội ngũ sáng tạo lừng danh Hollywood với những cái tên Denis Villeneuve, Hans Zimmer hay Patrice Vermette, cùng dàn sao đình đám gồm cả những diễn viên gạo cội và những gương mặt trẻ được yêu thích bậc nhất, Dune có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn thỏa mãn những người yêu điện ảnh dù là khó tính nhất.

Phim viễn tưởng “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn - Ảnh 1.

Hình ảnh trong phim Dune: Hành tinh Cát

Tác phẩm điện ảnh Dune lấy bối cảnh tương lai tại hành tinh hoang mạc Arrakis, nơi duy nhất sở hữu loại nhiên liệu quý giá nhất vũ trụ là Spice (hương dược). Không chỉ giúp con người sống lâu hơn, Spice còn ẩn chứa sức mạnh siêu nhiên về khả năng suy nghĩ cũng như giúp di chuyển nhanh hơn cả vận tốc ánh sáng. Để chiếm được loại nhiên liệu quý giá ấy, Công tước Leto Atreides dẫu biết đó là cái bẫy được giăng ra bởi kẻ thù của mình, vẫn quyết định đưa Lệnh bà Jessica và cậu con trai nhỏ tuổi - cũng là người thừa kế duy nhất Paul Atreides đến với hành tinh kỳ lạ này. Những biến cố đã xảy ra, và Paul lúc này cần phải vượt qua nỗi sợ hãi để nắm lấy định mệnh thuộc về mình.

Phim là chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Frank Herbert, xuất bản tại Việt Nam với tựa đề "Xứ Cát". Đây được xem như một trong những cuốn tiểu thuyết viễn tưởng đồ sộ và vĩ đại nhất mọi thời đại, không chỉ nhuốm màu sắc phiêu lưu thần bí mà còn ẩn chứa nhiều thông điệp sâu sắc về tự do, chính trị, tôn giáo lẫn sự sống và cái chết.

Phim viễn tưởng “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn - Ảnh 3.

Dune được chuyển thể từ tiểu thuyết ăn khách cùng tên

Nhà văn Frank Herbert đã tốn gần 10 năm để hoàn thành bộ tiểu thuyết gốc Dune. Khởi đầu trắc trở khi bị từ chối ở nhiều nhà xuất bản, nhưng cuối cùng, Dune vẫn thành công xuất bản và được đón nhận khắp thế giới. Cuốn đầu tiên của bộ tiểu thuyết này được xem là kinh điển của thể loại tiểu thuyết khoa học giả tưởng và là tựa truyện thuộc thể loại này ăn khách nhất mọi thời đại.

Phim viễn tưởng “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn - Ảnh 4.

Timothée Chalamet đảm nhận vai chính của bộ phim

Tác phẩm điện ảnh Dune quy tụ được dàn diễn viên tên tuổi như Timothée Chalamet, Jason Momoa, Zendaya, Rebecca Ferguson,..; Được "nhào nặn" bởi vị đạo diễn đầy tài năng Denis Villeneuve; kỹ xảo hiệu ứng hoành tráng cùng phần âm thanh được chăm chút bởi "ông hoàng nhạc phim" Hans Zimmer.

Phim viễn tưởng “Dune” có đầy đủ mọi yếu tố để trở thành siêu bom tấn - Ảnh 5.

Bộ phim Dune (tựa Việt: Dune: Hành Tinh Cát) dự kiến ra rạp vào năm 2021 tại các rạp trên toàn quốc.Việt Cường

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh