Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An

17:16 - 13/07/2020
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt đoàn cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An

(Dân sinh) - Sáng 13/7, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh gặp mặt 130 đại biểu cháu ngoan Bác Hồ tỉnh Nghệ An nhân dịp đoàn ra Thủ đô Hà Nội vào lăng viếng Bác và báo công với Bác.

Theo vov.vn, 130 em thiếu nhi tiêu biểu của tỉnh Nghệ An ra Hà Nội lần này là những đội viên tiêu biểu, có nhiều thành tích xuất sắc trong học tập, công tác đội, trong đó có nhiều học sinh nghèo vượt khó. 

Nghệ An là tỉnh có địa bàn rộng, đông dân, với 21 huyện, thành phố, thị xã, trong đó có 03 huyện thuộc diện 30a đặc biệt khó khăn của cả nuớc; toàn tỉnh hiện có hơn 170.000 nhi đồng, hơn 270.000 đội viên đang học tập, sinh hoạt tại 924 liên đội. Vượt qua nhiều khó khăn, được sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, địa phương; bằng tinh thần hiếu học và vượt khó, công tác Đội và phong trào thiếu nhi của tỉnh đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ.

Đặc biệt, phong trào "Thiếu nhi Nghệ An thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" được các liên đội trong toàn tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện nhiều nội dung phong phú hấp dẫn: Cuộc thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ", "Bác Hồ với thiếu nhi – Thiếu nhi với Bác Hồ", phong trào xây dựng tủ sách "Bác Hồ với thiếu nhi ", phong trào "Thiếu nhi làm nghìn việc tốt"... Đã có gần 1.000 tủ sách "Bác Hồ với thiếu nhi" được xây dựng, 100% thiếu nhi thường xuyên được đọc sách, tham gia các hoạt động nâng cao văn hóa đọc.

Theo baotintuc.vn, nhấn mạnh ý nghĩa buổi gặp mặt Cháu ngoan Bác Hồ nhân dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Bác, Phó Chủ tịch nước cho biết, thực hiện mong ước của Người, các thế hệ cha anh đã giành, giữ độc lập, tự do; xây dựng đất nước ngày càng to đẹp hơn, đàng hoàng hơn. Đến nay, kinh tế Việt Nam phát triển, xã hội ổn định, người dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc. Đặc biệt, đất nước luôn dành sự quan tâm, chăm lo cho các cháu thiếu niên, nhi đồng; gần 100% các cháu trong độ tuổi đến trường được đi học.

Phát huy truyền thống hiếu học của Việt Nam nói chung, tỉnh Nghệ An nói riêng, Phó Chủ tịch nước mong muốn các cháu thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy; dám ước mơ, dám sáng tạo và luôn thích ứng, chủ động, góp phần xây dựng đất nước; đồng thời, không quên gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc.

HOÀNG TÙNG (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›