Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm chính thức Cu Ba

05:44 - 05/07/2019

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 29 và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thụy Sỹ từ ngày 03- 07/7/2019. Và từ ngày 07- 11/07/2019, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ thăm chính thức Cuba.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh hội kiến với Tổng thống Thụy Sỹ Ueli Maurer tại Thụy Sỹ ngày 3/7/2019


Dự Hội nghị thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu tại Thụy Sĩ

Tại cuộc họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao chiều ngày 4/7, người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết, nhận lời mời của Chủ tịch Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu Irene Natividad, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ dẫn đầu Đoàn đại biểu Việt Nam tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 29 và tiến hành một số hoạt động song phương tại Thụy Sỹ từ ngày 03-07/7/2019.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tham dự Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu lần thứ 29 thể hiện quan tâm của Việt Nam đối với vấn đề bình đẳng giới và nâng cao quyền năng của phụ nữ, là dịp để chia sẻ những nỗ lực, thành tựu và sáng kiến của Việt Nam trong đảm bảo bình đẳng giới, nâng cao quyền năng, tạo cơ hội cho phụ nữ nhất là trong lĩnh vực kinh tế;

Và tham khảo kinh nghiệm quốc tế trong các lĩnh vực này; thúc đẩy quan hệ, tăng cường kết nối giữa các nữ doanh nhân Việt Nam với các nữ doanh nhân quốc tế.

Cùng với việc tham dự và phát biểu tại phiên khai mạc Hội nghị Thượng đỉnh Phụ nữ Toàn cầu, trong thời gian ở Thụy Sỹ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ có các cuộc tiếp xúc với Lãnh đạo cấp cao Thụy Sỹ và có một số hoạt động khác.

Phó Chủ tịch nước thăm Cuba  

Nhận lời mời của Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdes Mesa, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ thăm chính thức Cuba từ ngày 07- 11/07/2019.

Quan hệ truyền thống đặc biệt Việt Nam – Cuba trong thời gian qua tiếp tục phát triển tích cực về mọi mặt.

Các hoạt động trao đổi đoàn các cấp được duy trì thường xuyên, đặc biệt là chuyến thăm Cuba của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng (03/2018) và chuyến thăm Việt Nam của Chủ tịch Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Miguel Diaz Canel (11/2018).

Chuyến thăm nhằm củng cố và tăng cường hơn nữa mối quan hệ đoàn kết hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Cuba.

Trong thời gian thăm Cuba, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh sẽ hội đàm với Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Nhà nước và Hội đồng Bộ trưởng Cuba Salvador Valdes Mesa và chào Lãnh đạo Cấp cao Cuba và có một số hoạt động khác.

Thanh Nhung

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›