Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tặng quà, trao nhà tình thương tại Bình Phước

22:09 - 16/01/2018

Ngày 15/1, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cùng đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Bình Phước.

 

Chủ tịch Hội đồng Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cùng đoàn công tác của Trung ương, các nhà tài trợ đã trao 200 suất học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn (tổng trị giá các phần học bổng là 260 triệu đồng) và 3 căn nhà tình thương (mỗi căn trị giá 50 triệu đồng) cho các đối tượng chính sách.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tặng nhà tình thương cho đối tượng chính sách ( Ảnh: Báo Bình Phước)

 

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã tặng quà cho 1 Mẹ Việt Nam anh hùng, 18 hộ chính sách và 30 hộ nghèo tại huyện Đồng Phú; tặng quà 1 thương binh hạng ¼ tại thị xã Đồng Xoài. Tại các nơi đến, Phó chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đã ân cần thăm hỏi sức khỏe và mong muốn các mẹ và các gia đình chính sách sống vui, sống khỏe, đón một cái Tết sum vầy cùng con cháu, tiếp tục có những đóng góp cho quê hương, đất nước.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh thăm tặng quà gia đình thương binh ¼ Nguyễn Dương Vĩnh tại TX. Đồng Xoài ( Ảnh: Tư liệu)

 

Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước Nguyễn Tiến Dũng cho biết: Bình Phước có hơn 330.000 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm gần 31% dân số. Những năm qua, tỉnh đã thực hiện nhiều chính sách an sinh xã hội. Nhờ đó, 100% trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ khuyết tật được chăm sóc, giúp đỡ. 98% trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt được chăm sóc bằng nhiều hình thức. Tỷ lệ trẻ em 5 tuổi đi mẫu giáo và tỷ lệ trẻ em đi học đúng độ tuổi đạt 100%, tỷ lệ học sinh khuyết tật được giáo dục hòa nhập đạt 70%...

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›