THỨ TƯ, NGÀY 01 THÁNG 02 NĂM 2023 07:02

Phó Chủ tịch nước gặp mặt tri ân những tấm lòng vàng năm 2022

Chiều 7/1, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gặp mặt 50 đại biểu là các nhà tài trợ tiêu biểu có đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2022.

Năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tiếp tục thực hiện vận động qua chương trình “Mùa Xuân cho em”, chương trình hội thảo doanh nghiệp vận động tài trợ. Đồng thời quỹ đã sáng tạo thêm các hình thức vận động mới như tổ chức các sự kiện gây quỹ ủng hộ cho trẻ em khó khăn: Đêm nhạc cổ điển, Chương trình nghệ thuật "Chong chóng sắc màu lan tỏa yêu thương".

Chương trình “Tri ân những tấm lòng vàng” và “Mùa xuân cho em” lần thứ 15 đã tiếp nhận cam kết hỗ trợ của 52 đơn vị, cá nhân. Qua đó đã huy động được hơn 105 tỷ đồng hỗ trợ cho gần 126.000 lượt trẻ em khám sàng lọc tại các vùng khó khăn, hỗ trợ phẫu thuật tim, phẫu thuật nụ cười, phẫu thuật dị tật vận động… cùng các công trình xây dựng trường, điểm trường, cầu đến lớp, điểm vui chơi dành cho các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Quỹ cũng phối hợp với các địa phương, nhà tài trợ để triển khai hoạt động khảo sát công trình nước sạch, nhà vệ sinh, trẻ em nhu cầu hỗ trợ học tập trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 tại các tỉnh: Vĩnh Phúc, Lạng Sơn, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đà Nẵng, Quảng Nam, Đăk Lăk, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Về nhiệm vụ năm 2023, ông Đinh Tiến Hải, Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho biết, sẽ đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nguồn lực tích cực tiếp cận và kết nối nhiều doanh nghiệp tham gia vào Hội đồng bảo trợ và tham gia đồng hành cùng với quỹ trên tinh thần đi cùng doanh nghiệp, ăn cùng doanh nghiệp và đồng hành cùng với doanh nghiệp.

Đồng thời mở các cuộc vận động theo chủ đề, tăng cường truyền thông theo công nghệ mới, công nghệ 4.0 sử dụng thành tựu của công nghệ truyền thông số, quản lý dữ liệu; từng bước thực hiện công tác chuyển đổi số cho phù hợp với lộ trình chuyển đổi số của ngành lao động thương binh xã hội.

 Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân ghi nhận, biểu dương và tri ân đối với các doanh nghiệp, nhà tài trợ đã gắn bó với 

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân, Phó Chủ tịch thứ nhất Hội đồng Thi đua - Khen thưởng Trung ương trao Huân chương Lao động hạng Nhì cho nguyên Lãnh đạo Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Quỹ hơn 30 năm qua.

Phó Chủ tịch nước cho rằng, hoạt động từ thiện của các nhà tài trợ đã góp phần chia sẻ với ngân sách nhà nước, làm vơi bớt khó khăn, vất vả của nhiều trẻ em vùng sâu, vùng xa, mang niềm vui đến với các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Mặc dù công tác hỗ trợ trẻm em có sự tiến bộ đáng mừng, nhưng hiện vẫn còn có khoảng 6,8 triệu trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, và số lượng này vẫn có thể tăng do thiên tai, dịch bệnh.

Trên tinh thần đó, Phó Chủ tịch nước đề nghị Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam và các mạnh thường quân tiếp tục dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em; nghiên cứu cách thức vận động, triển khai thực hiện hỗ trợ trẻ em một cách toàn diện; chung tay cùng Đảng, Nhà nước chăm lo ngày càng tốt hơn nữa cho các đối tượng yếu thế trong xã hội, trong đó có trẻ em.

Tiếp thu ý kiến phát biểu của Phó Chủ tịch nước, Bộ trưởng Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội Đào Ngọc Dung, Phó Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam gửi lời cảm ơn các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã có những đóng góp tích cực cho các hoạt động vì trẻ em năm 2022; đồng thời, bày tỏ hy vọng các nhà tài trợ tiếp tục dành nhiều tình cảm hơn nữa để đồng hành cùng những trẻ em còn nhiều khó khăn trên khắp cả nước.

Năm 2022, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã huy động hơn 105,5 tỷ đồng và hỗ trợ gần 126.000 lượt trẻ em. Trải qua gần 30 năm hoạt động, Quỹ Bảo trợ trẻ em các cấp đã huy động được hơn 7.600 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 34 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên toàn quốc.

Từ khi thành lập đến nay, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam. Với những thành tích đạt được, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã nhận được các phần thưởng cao quý của Đảng, Chính phủ trao tặng như: Huân chương Lao động hạng Ba, Huân chương Lao động hạng Hai, Huân chương Lao động hạng Nhất; Cờ Thi đua Chính phủ; Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, Danh hiệu Anh hùng Lao động...

VÂN KHÁNH

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh