THỨ NĂM, NGÀY 07 THÁNG 07 NĂM 2022 04:48

Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà Tết cho người nghèo tại Sóc Trăng

Ngày 18/1, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết cho các gia đình chính sách tại huyện Mỹ Tú, Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng.
 Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng).

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tặng quà cho hộ nghèo tại huyện Mỹ Tú (Sóc Trăng).

 

Thông tin được baotintuc.vn cho biết, tại huyện Mỹ Tú, Phó Chủ tịch nước cùng Đoàn công tác đã được nghe Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện Mỹ Tú Nguyễn Việt Phú báo cáo về một số tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, công tác chuẩn bị Tết Nguyên đán sắp tới, việc vận động hỗ trợ quà Tết cho người nghèo...

Mỹ Tú là huyện có thế mạnh phát triển nông nghiệp, chăn nuôi. Nhiều mô hình kinh tế được xây dựng, đem lại hiệu quả kinh tế cao, trong đó mô hình lúa - màu, nuôi bò sữa, nâng giá trị sử dụng đất nông nghiệp đạt 145 triệu đồng/ha. Đảng bộ và nhân dân Mỹ Tú đã có nhiều nỗ lực trong chỉ đạo điều hành, tập trung khai thác lợi thế, tiềm năng để nâng cao hiệu quả sản xuất nông nghiệp, chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi. Công tác xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới được triển khai có hiệu quả. Hiện thu nhập bình quân đầu người của huyện đạt 60 triệu đồng/người/năm.

 Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cụ Nguyễn Hoàng Kiết, cán bộ hưu trí 75 tuổi Đảng.

Phó Chủ tịch nước ân cần thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cụ Nguyễn Hoàng Kiết, cán bộ hưu trí 75 tuổi Đảng.

Chuẩn bị Tết Nhâm Dần 2022, huyện Mỹ Tú đã thành lập các đoàn đi chúc Tết gia đình chính sách, thăm hỏi tặng quà hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ bị ảnh hưởng dịch COVID-19, phấn đấu mỗi hộ nghèo được 1 phần quà 500.000 đồng, hộ cận nghèo được tặng phần quà trị giá 300.000 đồng, không để hộ nghèo, hộ khó khăn không có Tết. Các cấp, ngành trong huyện đã tặng 800 phần quà cho hộ nghèo và gia đình chính sách, hỗ trợ 3.844 đối tượng diện bảo trợ xã hội trên 3,7 tỷ đồng...

Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân biểu dương nỗ lực của Đảng bộ và nhân dân huyện Mỹ Tú đã có nhiều cố gắng trong chăm lo đời sống người dân, tuy nhiên địa phương vẫn còn nhiều khó khăn, có đông đồng bào dân tộc thiểu số. Phó Chủ tịch nước mong muốn tỉnh, các cấp, ngành cần quan tâm hỗ trợ, chung tay chăm lo cho các đối tượng khó khăn, không để ai bị bỏ lại phía sau, không ai không có Tết.

 

Trong chuyến công tác tại Sóc Trăng lần này, Đoàn công tác đã tặng tỉnh 450 phần quà, huyện Mỹ Tú 14 căn nhà tình nghĩa và 300 phần quà. 

Báo Nhân dân cũng đưa tin: Sau khi trao tặng quà cho các hộ nghèo và học sinh nghèo hiếu học tại huyện Mỹ Tú, đoàn đã đến thăm, tặng quà và chúc Tết cụ Nguyễn Hoàng Kiết, 95 tuổi và đã có 75 năm tuổi Đảng; Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Thiếu tướng Lê Hoàng Sương, 60 năm tuổi Đảng. Phó Chủ tịch nước vui mừng khi biết các cụ không chỉ luôn thể hiện lòng trung kiên với Đảng mà vẫn còn hăng say đóng góp trong các phong trào hành động cách mạng cho địa phương. Phó Chủ tịch nước ân cần chúc các cụ luôn mạnh khỏe, trường thọ và tiếp tục làm tấm gương sáng của cán bộ cách mạng hưu trí, phẩm chất cao quý của Bộ đội Cụ Hồ và ông cha mẫu mực trong cuộc sống.

Thăm, tặng quà và chúc Tết các cụ già cô đơn, trẻ em mồ côi và nạn nhân chất độc da cam/dioxin tại Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Sóc Trăng, Phó Chủ tịch nước cho rằng Sóc Trăng là địa phương còn nhiều khó khăn mà chăm lo tốt cho những hoàn cảnh bất hạnh, là điều đáng quý. Phó Chủ tịch nước động viên cán bộ Trung tâm Bảo trợ xã hội tiếp tục làm tốt công việc có ý nghĩa là chăm sóc, hỗ trợ người yếu thế trong xã hội, những người có hoàn cảnh, không may mắn trong cuộc sống.

HÒA THANH (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh