THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:57

Phó Chủ tịch nước trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế

Trong khuôn khổ chuyến thăm và công tác tại tỉnh Thừa Thiên Huế, ngày 3/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã trao tặng 200 triệu đồng từ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế.
Phó Chủ tịch nước trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế

Phó Chủ tịch nước trao tặng 200 triệu đồng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Thừa Thiên Huế

Số tiền này được trao cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Thừa Thiên Huế nhằm hỗ trợ, tặng quà, chăm sóc cho trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cùng lãnh đạo Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đại diện tiếp nhận món quà hết sức ý nghĩa nói trên từ Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân.

Trong những năm qua, mặc dù còn gặp không ít khó khăn về kinh tế - xã hội, ảnh hưởng lớn bởi đại dịch covid-19, nhưng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã tập trung huy động nhiều nguồn lực để thực hiện tốt các nhiệm vụ về bảo vệ chăm sóc trẻ em.

Trung tâm Công tác xã hội và Quỹ bảo trợ trẻ em dưới sự chỉ đạo của Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã làm tốt trách nhiệm là cầu nối, địa chỉ tiếp nhận các phần quà, nơi gửi gắm niềm tin của các tổ chức, doanh nghiệp, nhà hảo tâm, qua đó góp phần vun đắp ước mơ cho các em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. 

Tuy nhiên, bên cạnh những thành tựu đạt được, công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế còn một số tồn tại, hạn chế, như: tình trạng trẻ em bị xâm hại tình dục, bạo lực, bạo lực học đường, tai nạn thương tích, nhất là đuối nước vẫn còn diễn ra. Không ít trẻ em do nhiều nguyên nhân khác nhau còn phải bỏ học. Cơ sở vật chất, thiết bị, bể bơi, các điểm vui chơi, giải trí cho trẻ em còn thiếu, các hình thức vui chơi, giải trí còn nghèo nàn, chưa phù hợp với trẻ em. Điều kiện sống và cơ hội phát triển của trẻ em nghèo, trẻ em ở các vùng khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số miền núi còn thấp. Huy động nguồn lực trong xã hội dành cho sự nghiệp chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em chưa đáp ứng yêu cầu.

Qua thống kê, trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế hiện có hơn 4 nghìn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trên 9 nghìn trẻ em thuộc hộ gia đình nghèo, cận nghèo, khó khăn. Phần lớn trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tập trung ở những địa phương có điều kiện kinh tế còn khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo cao. Do đó, công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn của tỉnh vẫn rất cần sự quan tâm giúp đỡ của toàn xã hội để các em có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ y tế, giáo dục, vui chơi giải trí... để các em phát triển toàn diện và hòa nhập tốt với cộng đồng.

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, dâng hương Nhà lưu niệm Bác Hồ tại TP Huế

Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến thăm, dâng hương Nhà lưu niệm Bác Hồ tại TP Huế

Trong sáng 3/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân cùng đoàn công tác đã đến thăm, dâng hương tại di tích Nhà lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại số 112, đường Mai Thúc Loan (phường Thuận Lộc, TP Huế).

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và các thành viên trong Đoàn đã dâng hương, tưởng nhớ và tri ân công lao to lớn của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đồng thời, Phó Chủ tịch nước dặn dò cán bộ, nhân viên Bảo tàng Hồ Chí Minh tỉnh Thừa Thiên Huế cần giữ gìn, phát huy di tích, biến nơi đây trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước cho các thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Đoàn công tác đến thăm Nhà văn hoá Đại tướng, Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại xã Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Đoàn công tác đến thăm Nhà văn hoá Đại tướng, Chủ tịch nước Lê Đức Anh tại xã Lộc An, Phú Lộc, Thừa Thiên Huế

Tiếp đó, Đoàn công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đến đến dâng hương tại Nhà văn hoá Đại tướng Lê Đức Anh (ở làng Bàn Môn, xã Lộc An, huyện Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế - quê nhà của Đại tướng).

Trước anh linh của Đại tướng Lê Đức Anh, Phó Chủ tịch nước và các đại biểu cũng bày tỏ lòng thành kính và biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ, tri ân công lao to lớn của Đại tướng; đồng thời, nguyện sẽ học tập và rèn luyện, tiếp nối sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đại tướng Lê Đức Anh và các đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, Nhà nước, xây dựng quê hương, đất nước giàu mạnh.

Trước đó, ngày 2/8, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã dự lễ khánh thành Trung tâm Sản Phụ khoa Bệnh viện Trung ương Huế và trao nhiều phần quà đến các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại tại bệnh viện này. Đoàn cũng đã đến thăm, làm việc và tặng quà cho cán bộ, công nhân viên Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh