THỨ BẨY, NGÀY 27 THÁNG 11 NĂM 2021 09:22

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trực tiếp kiểm tra công trình lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện

(Dân sinh) - Sáng ngày 5/4­, đoàn công tác gồm các sở, ngành liên quan do ông Lê Trọng Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông làm trưởng đoàn, đã đến kiểm tra công trình xây dựng trên đất lấn chiếm lòng hồ thủy điện của Cty CP Thủy điện Đắk R'tíh quản lý.
Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trực tiếp kiểm tra công trình  lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện - Ảnh 1.

Công trình xây dựng bị kiểm tra

Theo đó tại địa điểm kiểm tra là một tổ hợp công trình gồm nhà, sân, vườn, đường giao thông, với tổng diện tích hơn 800 m2 được xây dựng rất bài bản, hướng ra mặt hồ thủy điện Đắk R'tíh: Gồm 2 ngôi nhà được làm bằng khung sắt (1 căn 2 tầng), mái lợp tôn, cột gỗ, kính, nền lát đá, bên trong có đầy đủ tiện nghi và 1 ngôi nhà nổi cũng được thiết kế khá hiện đại. Ngoài ra, chủ công trình còn có sân bê tông, vườn hoa cây xanh.

Chia sẻ việc lấn đất lòng hồ thủy điện để dựng nhà, ông Trần Văn Quyết (đại diện chủ công trình trên) cho hay, vào tháng 6/2020, ông và anh ruột mua chung lô đất rộng hơn 1 hecta đã có sẵn cây cà phê. Người đứng tên lô đất là cháu ruột Ngô Trần Hoàng Long (ngụ tại TP Hồ Chí Minh). Sau khi mua đất, gia đình cần chỗ che nắng trú mưa khi làm rẫy nên dựng nhà tiền chế (nhà được dựng bằng khung thép, ván nhựa, kính…)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trực tiếp kiểm tra công trình  lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện - Ảnh 2.

Công trình xây dựng bị kiểm tra

Ông Trần Văn Quyết thừa nhận có lấn chiếm một ít đất lòng hồ thủy điện để dựng nhà. Sau khi cơ quan chức năng vào làm việc, ông đã cho dừng các hạng mục đang triển khai và đang thuê thợ di dời hết các công trình vi phạm còn lại.

Thông tin từ Chủ tịch UBND huyện Đắk R'lấp ông Phan Nhật Thanh cho biết, chiều ngày 5/4 sẽ tổ chức họp với bộ phận liên quan và chủ xây dựng công trình để làm rõ các sai phạm. Việc có tháo gỡ các công trình trên hay không phải chờ cơ quan chuyên môn kiểm tra, thẩm định xem nhà tạm hay nhà kiên cố, Tôi đã nắm thông tin từ cơ sở về các sai phạm của chủ công trình này. Tuy nhiên chính quyền chưa xử lý vì chủ nhà ở TP Hồ Chí Minh. Quan điểm của UBND huyện là xử lý vụ việc theo đúng quy định pháp luật.

Tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Lê Trọng Yên giao UBND huyện Đắk R'lấp chủ trì, làm việc với các phòng ban liên quan và cả chủ công trình để xác định mức độ vi phạm của chủ công trình trong việc lấn chiếm đất lòng hồ thủy điện Đắk R'tíh để dựng nhà, sai tới đâu, xử lý tới đó và phải làm thật nghiêm, lập lại trật tự, kỷ cương pháp luật.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông trực tiếp kiểm tra công trình  lấn chiếm lòng hồ thuỷ điện - Ảnh 3.

Ông Lê Trọng Yên trao đổi với PV tại điểm kiểm tra

Ông Lê Trọng Yên cũng đề nghị UBND huyện làm rõ trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, chậm xử lý vụ việc dù đã phát hiện trước đó khá lâu, đồng thời, rà soát việc mua bán, sang nhượng đất nông nghiệp trên địa bàn, tránh tình trạng phân lô bán nền gây nhức nhối và đừng để sự việc đã rồi mới xử lý. "Tôi đề nghị địa phương phải khẩn trương vào cuộc, xử lý dứt điểm các sai phạm và báo cáo UBND tỉnh trước 30/4. Chúng ta không vì một cá nhân nào, đối tượng nào, đã vi phạm thì phải bị xử lý nghiêm".

LN

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Những chiến binh áo trắng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai 'hướng về tâm dịch Sài Gòn'

Những chiến binh áo trắng trường Cao đẳng Y tế Bạch Mai "hướng về tâm dịch Sài Gòn"

(Dân sinh) - Trong đợt dịch Covid-19 lần này, TP. Hồ Chí Minh đã phải gồng mình chống chọi với 2 biến chủng virus Corona. Hàng ngàn các y bác sĩ từ khắp mọi miền đã xung phong cứu trợ miền...
2 tháng trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh