THỨ BẨY, NGÀY 01 THÁNG 04 NĂM 2023 02:12

Phố đi bộ ở khu phố Tây tạo điểm nhấn du lịch thành phố Huế

UBND thành phố Huế đang xây dựng khu phố đi bộ thuộc phường Phú Hội để tạo điểm nhấn du lịch. Dự kiến cuối tháng 9 phố đi bộ sẽ đi vào hoạt động.

 

UBND thành phố Huế đang xây dựng khu phố đi bộ thuộc phường Phú Hội để tạo điểm nhấn du lịch. Cùng với đó, thành phố đẩy mạnh công tác chỉnh trang đô thị, vỉa hè và sắp xếp lại hàng quán kinh doanh dịch vụ du lịch một cách phù hợp. Dự kiến cuối tháng 9 năm nay, khu phố đi bộ này sẽ đi vào hoạt động.

Khu phố mà người dân địa phương quen gọi là khu phố Tây gồm các tuyến đường Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu, thành phố Huế. Đây là nơi tập trung nhiều dịch vụ du lịch như bán quà lưu niệm, ẩm thực, thời trang, lưu trú, giải trí… Tại khu vực này, trung bình mỗi ngày đêm có khoảng 1.400 du khách đến vui chơi. Ngoài ra, rất nhiều cơ sở du lịch tập trung ở đây, với 32 nhà nghỉ và khách sạn, 22 văn phòng của đơn vị lữ hành. 

 

Đường Phạm Ngũ Lão sẽ xây dựng thành tuyến phố đi bộ ở thành phố Huế.

 

UBND thành phố Huế đã đầu tư 34 tỷ đồng, tiến hành chỉnh trang đô thị, xây dựng lại vỉa hè tại khu vực này. Dự kiến cuối tháng 9 tới, phố đi bộ tại đây sẽ đi vào hoạt động. 

Ông Trần Quang Hào, Giám đốc Công ty du lịch HueTourist cho hay, việc xây dựng tuyến phố đi bộ sẽ tạo thêm không gian vui chơi giải trí cho du khách: "Cái người ta tiêu khiển vào ban đêm ngoài những nhà hàng hoặc cơ sở cung cấp dịch vụ thì nên có hệ thống kết nối ánh sáng kết nối giữa cơ sở cung cấp dịch vụ với những cơ sở lưu trú bằng những loại đèn phù hợp với tính chất của phố đi bộ là giấy xếp hay đền bằng lá sen, bằng tre, đền ú, đền bằng vải lâu nay".

Phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu sẽ được tổ chức từ 18 giờ đến 2 giờ sáng hôm sau vào 3 ngày cuối tuần. Theo đó, ngoài việc sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, chính quyền thành phố cũng vận động, hỗ trợ các hộ dân mở các hình thức dịch vụ mới lạ… Tại một số điểm ở các ngã ba, Học viện Âm nhạc Huế và các nhóm nghệ sĩ địa phương sẽ tổ chức các điểm biểu diễn nghệ thuật đường phố phục vụ khách đi bộ; trong phố đi bộ sẽ có khu vực ẩm thực đặc trưng xứ Huế. 

 

Khu phố đi bộ sẽ tạo thêm điểm nhấn cho khách du lịch khi đến Huế về đêm.

 

Ông Đồng Sĩ Toàn, Trưởng phòng Kinh tế thành phố Huế khẳng định, việc xây dựng khu phố đi bộ này nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giao lưu sinh hoạt văn hóa cộng đồng, khám phá ẩm thực Huế của du khách và người dân địa phương: "Chúng tôi thấy rằng lượng khách nước ngoài cũng như du khách trong nước đến đây lưu trú cũng như hoạt động về đêm rất đông. Và những sản phẩm phục vụ cho khách du lịch tập trung rất có hiệu quả. Người dân ở đây cuộc sống cũng mang nét đặc trưng của người dân Huế, góp phần vào nét văn hóa của thành phố nên chúng tôi xây dựng phố đi bộ này làm thế nào đó nâng cao chất lượng dịch vụ hơn nữa". 

Là một địa phương có nhiều di sản, thắng cảnh đẹp, tỉnh Thừa Thiên - Huế đang là điểm đến hấp dẫn du khách. Tuy nhiên, các sản phẩm du lịch phục vụ khách về đêm còn nghèo nàn, đơn điệu. Vì thế, cùng với việc mở cửa Đại Nội về đêm, khu phố đi bộ Chu Văn An - Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu hình thành sẽ bổ sung những sản phẩm du lịch mới, níu chân du khách gần xa.

Ông Nguyễn Văn Cao, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, để thu hút du khách đến Huế, ngoài việc tăng cường hoạt động xúc tiến quảng bá du lịch, tỉnh cũng tạo thêm nhiều sản phẩm du lịch, đa dạng, phong phú: "Sắp tới chúng tôi phải tính làm sao cho có nhiều sản phẩm du lịch để du khách đến nhiều hơn. Chúng tôi cũng đang vận động các nhà đầu tư hoàn thiện các khu du lịch, các nhà nghỉ, các khách sạn cao cấp để tạo điều kiện thuận lợi cho du khách".

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tài sắc nữ sinh báo chí 2023 - ngôi vị cao quý đã lộ diện

Tài sắc nữ sinh báo chí 2023 - ngôi vị cao quý đã lộ diện

Tối 31/3, đêm Chung kết cuộc thi Tài sắc nữ sinh Báo chí - Press Beauty 2023 đã diễn ra với sự tranh tài của 10 thí sinh tài năng. Hành trình tìm kiếm gương mặt Tài sắc nữ sinh Báo chí đã chính...
1 giờ trước
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh