THỨ TƯ, NGÀY 27 THÁNG 10 NĂM 2021 01:23

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên - Huế trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá 8

Bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế đã được các cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh khoá 8, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá 8 - Ảnh 1.

Công tác bầu cử tại Thừa Thiên Huế an toàn, đúng luật

Ngày 29/5, Ủy ban Bầu cử tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành Nghị quyết về việc công bố kết quả bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa VIII, nhiệm kỳ 2021-2026.

Theo kết quả công bố, tổng số đại biểu ấn định cho HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế là 51 đại biểu, tổng số người ứng cử là 86 người, tổng số người trúng cử đại biểu HĐND tỉnh là 51 người. Theo danh dánh sách niêm yết, tổng số cử tri tại Thừa Thiên - Huế là 889.029 người. Trong ngày bầu cử, tổng cử tri đã tham gia bầu cử là 888.119 người, tỷ lệ cử tri đã tham gia bầu cử so với cử tri trong danh sách đạt 99,90 %.

Cũng theo báo cáo của Ủy ban bầu cử tỉnh Thừa Thiên - Huế, trong ngày bầu cử 23/5, toàn bộ các khu vực bỏ phiếu trên địa bàn tỉnh diễn ra nghiêm túc, đúng luật, toàn thể Nhân dân, cán bộ và Đảng viên rất phấn khởi trong ngày hội của toàn dân.

Các khu vực bỏ phiếu đã chia thời gian để cử tri đi bầu theo từng khu dân cư, thôn, tổ dân phố để hạn chế tập trung đông người. Cử tri đi bầu được đo thân nhiệt, quét mã QR, những cử tri không quét mã QR được hướng dẫn khai báo y tế; đeo khẩu trang, xếp hàng, giữ khoảng cách giữa người trước và người sau tối thiểu 2m, di chuyển để bỏ phiếu theo hướng 1 chiều, đảm bảo y tế trong công tác bầu cử và chưa phát hiện ca lây nhiễm Covid-19 mới.

Đúng 19h ngày 23/5, tất cả các Tổ bầu cử trên địa bàn tỉnh tuyên bố kết thúc bỏ phiếu.

Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Thừa Thiên Huế trúng cử đại biểu HĐND tỉnh khoá 8 - Ảnh 2.

Bà Phan Minh Nguyệt (thứ 3 từ trái qua) - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế trong 1 lần đi trao hỗ trợ người dân ảnh hưởng mưa lũ đợt cuối năm 2020

Theo danh sách 51 người trúng cử đượng công bố, bà Phan Minh Nguyệt - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Thừa Thiên - Huế (đơn vị bầu cử số 6) đã được các cử tri tín nhiệm, bầu làm đại biểu HĐND tỉnh khoá 8, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Trước đó, bà Nguyệt cũng từng đảm nhiệm vai trò đại biểu HĐND tỉnh Thừa Thiên - Huế khoá 7, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

Kế hoạch hành động của bà Nguyệt trong xuyên suốt nhiệm kỳ làm đại biểu HĐND tỉnh khoá 8 là tập trung vào các lĩnh vực công tác trọng tâm của ngành Lao động - Thương binh và Xã hội, như: Tham mưu thực hiện có hiệu quả chương trình giảm nghèo bền vững theo hướng tiếp cận đa chiều; tập trung đẩy mạnh phong trào đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền sâu rộng và có hiệu quả chính sách của Đảng, pháp luật của nhà nước về ưu đãi người có công nhằm thực hiện đúng, đầy đủ, kịp thời, đúng chế độ đối với người có công. Bà cũng sẽ dành sự quan tâm đặc biệt đến các vấn đề về xã hội: chế độ bảo trợ xã hội, phòng chống các tệ nạn xã hội; góp phần thực hiện mục tiêu các quyền bình đẳng của phụ nữ và các vấn đề liên quan đến bảo vệ, chăm sóc trẻ em.

THẢO VI

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh