THỨ BA, NGÀY 19 THÁNG 10 NĂM 2021 04:54

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh

Dù 2 tuần nữa mới đến Giáng sinh nhưng đây là thời điểm nhiều người lựa chọn để đi mua sắm đồ đạc trang trí và tận hưởng không khí lễ hội.

Những năm trở lại đây, Giáng sinh ngày càng trở thành mùa lễ hội được chú trọng ở Việt Nam, đặc biệt tại các thành phố lớn như Sài Gòn, Hà Nội, Đà Nẵng… 

Tương tự Sài Gòn, từ đầu tháng 12, khắp phố phường Hà Nội đã trang hoàng đón Giáng sinh. Từ trung tâm thương mại cho đến các dãy phố đều được đầu tư các đồ trang trí, mô hình, đèn điện hoành tráng… 

 - Ảnh 1.

Nhiều tiểu thương ở Hàng Mã đang tất bật chuẩn bị đồ trang trí cho dịp Giáng sinh sắp tới. Ảnh VTV.

 - Ảnh 3.

Những tiểu thương trên phố Hàng Mã chính là những người "thay áo mới" cho con phố này mỗi dịp lễ như Trung Thu, Halloween hay Tết Nguyên đán. Ảnh VTV.

 - Ảnh 7.

Ảnh VTV.

Cây thông là mặt hàng không thể thiếu trong mỗi dịp Giáng sinh. Đây cũng là mặt hàng được lựa chọn nhiều nhất với đủ loại kich cỡ. Các loại cây thông nhỏ và vừa thường có giá từ 200 - 500 nghìn đồng/cây, chưa bao gồm đồ trang trí đi kèm như chuông, hộp quà hay quả châu đểo treo lên cây.

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh - Ảnh 4.

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh - Ảnh 5.

Nơi mang đậm không khí Giáng sinh nhất phố cổ là khu vực Hàng Mã.

 - Ảnh 9.

Buổi tối, phố Hàng Mã nhộn nhịp hơn rất nhiều. Ảnh VTV.

 - Ảnh 10.

Theo chia sẻ của nhiều tiểu thương ở đây, so với năm ngoái lượng khách đến mua sắm năm nay đông hơn. Ảnh VTV.

 - Ảnh 11.

Ảnh VTV.

 - Ảnh 12.

Nhiều khách sạn, cửa hàng, trung tâm thương mại cũng đã chuẩn bị cho dịp lễ này. Ảnh VTV.

 - Ảnh 13.

Trung tâm thương mại trên phố Bà Triệu năm nay thay đổi kiểu trang trí với nhiều cây thông nhỏ thay vì một cây thông lớn như mọi năm. Ảnh VTV.

 - Ảnh 14.

Nhà Thờ lớn cũng đang dần hoàn thiện khâu trang trí. Đây cũng là một nơi đón Giáng sinh đông vui nhất của thủ đô. Ảnh VTV.

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh - Ảnh 12.

Tràng Tiền Plaza hoá thành hộp quà khổng lồ được buộc nơ năm nay, khu vực sảnh và vỉa hè hai bên toà nhà được trang trí đèn hoa sáng rực cả góc phố, thu hút đông đảo người đi bộ đến ngắm và chụp hình.

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh - Ảnh 13.

Tại Vincom Mega Mall Royal City, bối cảnh trang trí dựa theo chủ đề vòng quay thần kỳ, tựa như khung cảnh Giáng sinh rộn ràng trong các bộ phim nước ngoài.

Phố phường Hà Nội ngập tràn không khí Giáng sinh - Ảnh 14.

Không gian trang trí của Vincom Mega Mall Times City lại được lấy cảm hứng từ rạp xiếc, với cây thông khổng lồ gây ấn tượng.


BP (tổng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh