Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước

09:30 - 24/12/2020
Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước

Bình Phước tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư và trao giấy phép cho các doanh nghiệp

(Dân sinh) - Sáng 23/12, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước năm 2020 với chủ đề “Bình Phước - Tiềm năng và cơ hội đầu tư” tại khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex, tỉnh Bình Phước.

Hiện nay, Bình Phước đã có 13 KCN với tổng diện tích 4.686 ha. Để đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế, thu hút đầu tư cho giai đoạn 2021 - 2030, tỉnh Bình Phước đã chấp thuận chủ trương quy hoạch mở rộng 3 KCN và thành lập mới 4 KCN, nâng tổng số KCN của tỉnh lên 17 khu với tổng diện tích 10.000 ha.

 Trong đó, riêng KCN và dân cư Becamex - Bình Phước có tổng diện tích 4.633 ha, quy mô vốn đầu tư khoảng 1 tỷ USD. Sắp tới Công ty Becamex IDC sẽ tiếp tục xây dựng KCN và dân cư Đồng Phú với quy mô 6.317 ha. Đây là các KCN được xây dựng với quy mô lớn và hiện đại, điều kiện hạ tầng rất thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Hiện toàn tỉnh Bình Phước có 13 khu công nghiệp, với hơn 8.500 doanh nghiệp, tổng vốn đăng ký kinh doanh gần 87.000 tỷ đồng. Kế hoạch đến năm 2030, địa phương này có 40 cụm công nghiệp, với tổng diện tích 1.600 ha.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước  - Ảnh 1.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước được xem là cơ hội để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng của tỉnh Bình Phước

Phát biểu tại hội nghị, bà Trần Tuệ Hiền, Chủ tịch UBND Tỉnh Bình Phước cho biết, định hướng thu hút đầu tư của tỉnh là các dự án phát triển công nghiệp chế biến, chế tạo; công nghiệp hỗ trợ, nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao. Để thực hiện mục tiêu đó, Bình Phước sẽ tiếp tục quan tâm thu hút đầu tư dựa trên chất lượng, giá trị gia tăng cũng như công nghệ sử dụng của dự án; nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế.

Theo bà Trần Tuệ Hiền, từ khi Khu liên hợp công nghiệp và đô thị Becamex – Bình Phước hình thành, một vùng đất nông thôn gắn liền với sản xuất nông nghiệp tại huyện Chơn Thành - Bình Phước đã đổi thay thành một khu vực phát triển công nghiệp, đô thị, dịch vụ hiện đại, góp phần vào sự thành công của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa của Bình Phước.

Cũng tại Hội nghị, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 nhà đầu tư, thực hiện 46 dự án đầu tư với tổng vốn đăng ký đầu tư 46.276 tỷ đồng, tương đương 1 tỷ 998 triệu USD. Đồng thời, chứng kiến lễ Ký kết thỏa thuận tài trợ vốn của Ngân hàng BIDV, Ngân hàng MB Bank với Công ty cổ phần Phát triển hạ tầng kỹ thuật Becamex Bình Phước; ký kết giữa Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt (Hàn Quốc) với Công ty cổ phần Thủy điện Thác Mơ.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho rằng, Bình Phước đã có sẵn những lợi thế về điều kiện tự nhiên, địa lý, thì nhân tố con người và quyết tâm hành động của các cấp ủy Đảng, chính quyền của Bình Phước đóng vai trò quan trọng để thu hút các nguồn lực đầu tư.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước  - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình phát biểu tại hội nghị xúc tiến đầu tư Bình Phước

Để thu hút đầu tư, Bình Phước cần ưu tiên đầu tư hạ tầng giao thông kết nối liên vùng để tạo nên những bước đột phá trong phát triển kinh tế; sử dụng hiệu quả quỹ đất công từ tập đoàn cao su để mở rộng khu, cụm công nghiệp đón làn sóng đầu tư mới; xây dựng được liên kết chuỗi giá trị, tạo dựng phát triển thương hiệu với địa phương.

 "Phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, đội ngũ lao động kỹ thuật, công nhân lành nghề có tác phong công nghiệp, ý thức tổ chức kỷ luật để phát huy lợi thế nguồn nhân lực đáp ứng nhu cầu lao động cho các doanh nghiệp. Chú trọng phương thức doanh nghiệp trực tiếp đào tạo nhân lực tại chỗ, kết hợp với thu hút chuyên gia giỏi trong và ngoài nước", Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Thủ tướng cũng đề nghị các doanh nghiệp chấp hành nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường, đề cao ý thức trách nhiệm với xã hội và cộng động; cùng chính quyền địa phương giúp đỡ các gia đình có công, đối tượng chính sách, người nghèo, đồng bào dân tộc thiểu số, người yếu thế trong xã hội.

Trong buổi sáng, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã dự Lễ khởi công Trung tâm thương mại Đồng Xoài; bấm nút khánh thành, đưa vào hoạt động, xuất lô hàng thịt gà đầu tiên ra nước ngoài của Tổ hợp nhà máy chế biến của Công ty TNHH CPV Food tại huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình tham dự Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước  - Ảnh 3.

Tại Hội nghị, UBND tỉnh Bình Phước đã trao quyết định chủ trương đầu tư, giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 35 nhà đầu tư, thực hiện 46 dự án

Là dự án được đầu tư 250 triệu USD trong giai đoạn đầu, CPV Food được đánh giá mang tầm quốc tế, tạo ra bước đột phá mạnh mẽ trong ngành chăn nuôi Việt Nam; cung cấp sản phẩm thịt gà chất lượng cao, an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng trong nước và xuất khẩu như các thị trường: Nhật Bản (45%), Châu Âu (35%), Châu Á (10%) và Trung Đông (10%). Theo đó, dự án kỳ vọng sẽ đem về nguồn ngoại tệ 100 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn 1 và 200 triệu đô la Mỹ/năm trong giai đoạn 2.

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Phước được xem là cơ hội để quảng bá, giới thiệu về tiềm năng của tỉnh Bình Phước. Đồng thời, thu hút các nhà đầu tư trong, ngoài nước đến với địa phương này.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›