Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thăm người dân vùng lũ bị cô lập ở Quảng Ngãi

17:46 - 06/11/2017

Chiều nay (6/11), Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã dẫn đầu đoàn công tác đến thăm và tặng quà cho nhân dân vùng lũ ở xã Bình Minh, huyện Bình Sơn, Quảng Ngãi.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng đã đến thăm 28 hộ dân với 100 nhân khẩu của thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh, huyện Bình Sơn bằng ca nô. Đến thời điểm hiện tại, thôn Tân Phước vẫn bị nước lũ chia cắt, nhiều ngôi nhà vẫn còn ngập trong nước lũ. Phó Thủ tướng đã đi ca nô đến thăm hỏi, chia sẻ với bà con những khó khăn trong lúc lũ lớn làm ngập nhà cửa, tài sản.

Phó Thủ tướng mong bà con giúp đỡ nhau vượt qua khó khăn, giữ gìn tính mạng, sức khỏe, sau đó phục hồi lại sản xuất. Đảng và Nhà nước luôn quan tâm đến bà con. Đoàn đã trao 40 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cùng một phần quà cho 40 hộ dân xã Bình Minh. 

Bà Huỳnh Thị Ninh, thôn Tân Phước Đông, xã Bình Minh cho biết: "Được chính quyền địa phương cảnh báo sẽ có lũ lớn, bà con chúng tôi cũng đã đưa các vật dụng, tài sản lên cao, nhưng không ngờ nước lớn nhanh quá làm nhiều tài sản bị lũ cuốn trôi. Đã 2 ngày nay người dân chỉ ăn mì tôm cùng một số nhu yếu phẩm được chuẩn bị từ trước”.

 

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng thị sát vùng "rốn lũ" tại xã Bình Minh, huyện Bình Sơn-Quảng Ngãi

 

Báo cáo với Phó Thủ tướng, lãnh đạo huyện Bình Sơn cho biết: Tính đến 14 giờ ngày 6/11, trên địa bàn huyện có 1 người chết, 4 người bị thương, 3 nhà bị sập, 46 nhà bị tốc mái, khoảng 25.000 ngôi nhà bị ngập trong lũ. Về nông nghiệp, có hơn 400 ha lúa giai đoạn trổ bông bị ngập hoàn toàn, hàng trăm ha ngô cùng các loại hoa màu bị ngập, 2 tàu cá bị cuốn trôi. Hệ thống đê điều, thủy lợi, giao thông, hệ thống điện, nước bị hư hỏng, chia cắt nghiêm trọng. Ước tính thiệt hại ban đầu khoảng 500 tỷ đồng. Đến nay, huyện Bình Sơn đã kịp thời hỗ trợ 300 thùng mì tôm cùng 110 thùng nước uống cho người dân trong vùng bị lũ chia cắt.
Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng chỉ đạo chính quyền địa phương cần đảm bảo tính mạng cho người dân địa phương, sớm khắc phục hậu quả lũ lụt, ổn định đời sống sinh hoạt, sản xuất cho bà con nhân dân, không được để người dân nào bị đói, bị rét. Chính phủ sẽ có sự hỗ trợ phù hợp để địa phương khắc phục hậu quả lũ lụt. 

ĐÔNG HẢI

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›