CHỦ NHẬT, NGÀY 05 THÁNG 12 NĂM 2021 06:52

Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An

(Dân sinh) -Tại buổi thăm tặng quà tri ân các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Long An, Phó Thủ tướng Trương Hoà Bình khẳng định: “Dù dịch bệnh nhưng phải chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, không được để các gia đình chính sách thiếu ăn, thiếu mặc”.

Nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), chiều ngày 24/7, Đoàn công tác của Chính phủ do Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến thăm, tặng quà tri ân các đối tượng chính sách, người có công trên địa bàn tỉnh Long An.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình ân cần thăm hỏi sức khoẻ, động viên và tặng quà cho các thương binh liệt sĩ.

Tham gia đoàn công tác có Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ LĐ-TB&XH tại TP.HCM, BS CKII Nguyễn Xuân Thắng, Giám đốc Trung tâm Phục hồi chức năng và Trợ giúp trẻ khuyết tật TP.HCM; Ths, BS Trịnh Công Vinh, Cục Bảo trợ Xã hội.

Về phía tỉnh Long An có Bí thư Tỉnh uỷ Nguyễn Văn Được, Chủ tịch UBMTTQ Tỉnh Trương Văn Nọ, bà Nguyễn Hồng Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Long An cùng các lãnh đạo Sở, ngành tại địa phương.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi trao tặng những phần quà ý nghĩa đến người có công.

Trò chuyện với các thương binh, gia đình liệt sĩ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cho biết, Long An là địa phương có truyền thống yêu nước. Để đất nước được thống nhất như ngày nay, hàng ngàn người con của Long An đã anh dũng hy sinh. Trong các cuộc chiến tranh, người dân lòng an luôn đồng sức, đồng lòng cùng dân tộc để mang lại nền hòa bình cho đất nước.

Những năm qua, Đảng, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những anh hùng, liệt sĩ, những các gia đình chính sách trên cả nước nói chung và Long An nói riêng. Đảng, Chính phủ sẽ đời đời ghi nhớ công ơn của những anh hùng đã hy sinh xương máu để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 3.

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình cùng Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH Nguyễn Văn Hồi ân cần thăm hỏi, trò chuyện cùng Đồng chí Nguyễn Văn Chiểu, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng; nguyên Phó trưởng Ban bảo vệ chính trị nội bộ Trung ương, nguyên Bí thư tỉnh ủy Long An đã có quá trình cống hiến vì sự nghiệp quang vinh của Đảng.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 4.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 5.

Đồng chí Nguyễn Văn Chiểu tham gia cách mạng năm 1949, vào đảng ngày 1/5/1949. Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của mình, dù ở cương vị nào, đồng chí cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao; công lao, cống hiến của đồng chí được Đảng, Nhà nước ghi nhận và khen tặng nhiều huân chương cao quý.

Phó Thủ tướng cũng dành nhiều thời gian thăm hỏi, động viên và gửi lời cảm ơn đến các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh liệt sĩ và các gia đình chính sách tại Long An. Phó Thủ tướng cho rằng, do tình hình dịch bệnh nên Chính phủ không thể tổ chức những cuộc tri ân lớn đến với các gia đình chính sách nhưng hoạt động tri ân cũng không thể nào quên.

Phó Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh Long An cần quan tâm hơn nữa đến đời sống của các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương binh và các gia đình chính sách. Đối với những thương binh còn khỏe mạnh, Long An cần phải có sự quan tâm đặc biệt hơn để tri ân và để họ làm tấm gương giáo dục người trẻ về truyền thống yêu nước.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 6.

Những người có công ở Long An vui mừng khi được Đảng, Chính phủ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến những anh hùng, liệt sĩ, những các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh nói riêng và cả nước nói chung.

"Địa phương phải thực hiện tốt các chính sách đối với các gia đình thương binh liệt sĩ, các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng. Dù dịch bệnh nhưng phải chăm lo đầy đủ cho các gia đình chính sách, không được để các gia đình chính sách thiếu ăn thiếu mặc", Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình yêu cầu.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 7.

Phó thủ tướng Trương Hoà Bình thăm, tặng quà thương binh và gia đình liệt sĩ tại Long An - Ảnh 8.

Đoàn công tác đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm của Nhà hoạt động cách mạng Trương Văn Bang.

Trao đổi với PV Báo Dân sinh, bà Nguyễn Hồng Mai, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH Long An cho biết, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày Thương binh, Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2021), tỉnh Long An trao quà cho người có công và gia đình cách mạng theo quy định là 36.958 suất, với tổng kinh phí 11,217 tỷ đồng.

Cùng ngày, đoàn công tác đến dâng hương tại Nhà tưởng niệm của Nhà hoạt động cách mạng Trương Văn Bang, nguyên Bí thư Xứ ủy Nam kỳ, sĩ quan Quân đội Nhân dân Việt Nam… sinh ngày 15/5/1911 tại làng Phước Lại, quận Cần Giuộc, tỉnh Chợ Lớn (nay là xã Phước Lại, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An).

Ông Trương Văn Bang mất ngày 31/12/1981 tại TP.HCM, để lại nhiều dấu ấn kỷ niệm về cuộc đời hoạt động cách mạng cho quê hương Long An và niềm tiếc thương sâu sắc của đồng bào Nam bộ.


XUÂN TRƯỜNG

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh