THỨ NĂM, NGÀY 19 THÁNG 05 NĂM 2022 07:48

Phòng bệnh viêm phổi lạ, sân bay Cam Ranh thêm 3 máy đo thân nhiệt

(Dân sinh) - Nhằm đề phòng bệnh viêm phổi lạ, sân bay Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết đã đặt thêm 3 máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại tại khu vực xuất và nhập cảnh với khách nước ngoài.

Theo baochinhphu.vn, sân bay này đã đặt thêm 3 máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại tại khu vực xuất và nhập cảnh của sân bay để đo thân nhiệt khách nước ngoài. Nếu hành khách có thân nhiệt trên 38 độ C sẽ được hệ thống thông báo, từ đó ngành chức năng sẽ kiểm tra sâu về sức khỏe để đảm bảo an toàn. Nhân viên y tế túc trực 24/24 giờ để kiểm tra, kiểm soát tình trạng sức khỏe các hành khách đi và đến cảng.

Phòng bệnh viêm phổi lạ, sân bay Cam Ranh thêm 3 máy đo thân nhiệt - Ảnh 1.

Sân bay Cam Ranh đặt thêm 3 máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại (Ảnh: Báo Giao thông)

Hiện sân bay quốc tế Cam Ranh trang bị 5 máy đo thân nhiệt từ xa bằng hồng ngoại.

Từ đầu tháng 1 đến nay, Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh đón hơn 40.000 khách Trung Quốc. Còn trong năm 2019, Khánh Hòa đón hơn 2,4 triệu lượt khách từ quốc gia này đến với địa phương.

Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), bệnh viêm phổi lạ đầu tiên khởi phát vào cuối năm 2019 tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Trung Quốc, sau đó lan nhanh. Các nhà khoa học xác định tác nhân gây viêm phổi là chủng virus mới thuộc họ coronavirus (nCoV), một chủng mới chưa xác định trước đây ở người.

THÀNH NAM (Tỏng hợp)

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh