CHỦ NHẬT, NGÀY 17 THÁNG 10 NĂM 2021 12:41

Phong trào thi đua lao động giỏi, sáng tạo mang lại hiệu quả thiết thực

Việc triển khai nhiều phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực đã góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) cũng như của ngành Công thương.

 

Ông Trần Sơn Châu - Tổng GĐ Tổng Cty thuốc lá Việt Nam cho biết, phong trào thi đua đã mang lại hiệu quả thiết thực trong hoạt động sản xuất kinh doanh của toàn đơn vị

 

133 sáng kiến, làm lợi trên 9 tỉ đồng

Năm 2017, kinh tế thế giới tiếp tục đà phục hồi. Hoạt động đầu tư, thương mại toàn cầu có xu hướng cải thiện rõ rệt cùng với niềm tin của người tiêu dùng tăng lên là các yếu tố tác động tích cực đến sản xuất trong nước. Thị trường tiêu thụ thuốc lá điếu trong nước có phần ổn định trở lại sau giai đoạn điều chỉnh giá bán theo quy định tăng thuế tiêu thụ đặc biệt từ đầu năm 2016.,

Tổng Giám đốc Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam Trần Sơn Châu, cho biết, kết quả sản xuất kinh doanh năm 2017, hầu hết các chỉ tiêu đều hoàn thành vượt mức kế hoạch và cao hơn cùng kỳ năm trước. CNVCLĐ có đủ việc làm, thu nhập ổn định. Thu nhập bình quân của toàn tổ hợp ước đạt 15,1 triệu đồng/người/tháng, tăng 24% so cùng kỳ năm trước.

Để đạt được kết quả đó là sự nỗ lực của toàn bộ cán bộ công nhân viên chức lao động (CB CNVCLĐ) của Tổng Công ty, trong đó không thể không nhắc tới vai trò của công đoàn Tổng Công ty trong việc phát động và triển khai hiệu qua các phong trào thi đua trong toàn đơn vị. Các phong trào thi đua của Tổng công ty được tổ chức đồng bộ từ trên xuống dưới, diễn ra sôi nổi rộng khắp và có chiều sâu. Việc tổ chức các phong trào thi đua đã dần khắc phục tính hình thức và đi vào hiệu quả, thiết thực động viên CNVCLĐ tích cực hưởng ứng, nhiệt tình tham gia góp phần hoàn thành vượt mức nhiệm vụ, kế hoạch được giao.

Nhiều phong trào thi đua đã thực sự thu hút sự tham gia đông đảo của  CB CNVCLĐ, đoàn viên Công đoàn. Trong đó, phong trào lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật là một trong những phong trào được CNVCLĐ hưởng ứng đem lại kết quả thiết thực nhất đối với hoạt động SXKD. Qua đó, CNVCLĐ không ngừng phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật đóng góp đáng kể vào hiệu quả SXKD đơn vị và của Tổng công ty.

 Qua phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, cán bộ CNVCLĐ đã cố gắng hết sức mình để hoàn thành nhiệm vụ được giao với năng suất, chất lượng cao nhất, có nhiều sáng kiến với giá trị làm lợi cao, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm, giảm tiêu hao nguyên vật liệu, thay thế sử dụng hàng nhập khẩu. Năm 2017, trong toàn Tổng Công ty có 133 sáng kiến, với giá trị làm lợi trên 9 tỉ đồng.

Tổng kết công tác thi đua năm 2017, có trên 85% CNVCLĐ đạt lao động giỏi. Tổng công ty và các đơn vị đã công nhận và khen thưởng chiến sĩ thi đua các cấp.

 

Những lao động giỏi, sáng tạo năm 2017 đã được Tổng Công ty tuyên dương, khen thưởng

 

Tại Hội nghị tuyên dương, khen thưởng Lao động giỏi, lao động sáng tạo năm 2017 vừa được Tổng Công ty Thuốc lá Việt Nam tổ chức, Phó Chủ tịch Công đoàn Công Thương Việt Nam Quách Văn Ngọc chúc mừng thành tích của các Lao động giỏi, lao động sáng tạo; đồng thời hy vọng công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục phát động nhiều phong trào thi đua, nhân rộng các điển hình tiên tiến, phát hiện, xây dựng các điển hình tiên tiến mới; tổ chức sơ kết, tổng kết và khen thưởng kịp thời; thành lập các tổ hỗ trợ sáng kiến sáng tạo tư vấn, phát hiện, xây dựng đề tài, viết báo cáo khen thưởng... góp phần quan trọng trong việc hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam cũng như của ngành Công hương.

Quan tâm hơn nữa đến việc bảo vệ, chăm sóc, giáo dục trẻ em

Năm 2018, Công đoàn Tổng Cty Thuốc lá Việt Nam tiếp tục chỉ đạo công đoàn cơ sở đẩy mạnh công tác tuyên truyền các chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các quy định, hướng dẫn của Công đoàn Công Thương, TLĐLĐVN về công tác thi đua khen thưởng, trên cơ sở đó nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò và tác dụng to lớn của công tác thi đua khen thưởng trong giai đoạn hiện nay. 

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua đã được phát động từ đầu năm, tập trung vào các phong trào lao động giỏi – lao động sáng tạo, phong trào sáng kiến, tiết kiệm gắn với việc “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” và cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

Chú trọng công tác đào tạo, tạo điều kiện cho cán bộ, CNVCLĐ học tập, nâng cao kiến thức, trình độ chuyên môn, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật trong lao động sản xuất.

Theo Phó Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty Trần Hải Yến cho biết  để công tác chăm sóc bảo vệ và giáo dục trẻ em đạt được hiệu quả cao hơn nữa, trong thời gian tới Công đoàn Tổng công ty sẽ tiếp tục hướng dẫn các công đoàn cơ sở tập trung vào một số nhiệm vụ sau: Vận động nữ CNVCLĐ tiếp tục tham gia phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, xây dựng gia đình tiến bộ, văn minh hạnh phúc, thực hiện sinh đẻ có kế hoạch, nuôi dạy con ngoan học giỏi, mỗi cán bộ CNVCLĐ là một tấm gương để con cái noi theo; Tuyên truyền kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến quyền, bảo vệ và chăm sóc trẻ em, đặc biệt là Luật trẻ em năm 2016, có hiệu lực thi hành từ 1/6/2017 để mỗi người người lao động, mỗi tổ chức, mỗi cấp lãnh đạo nhận thức đầy đủ tầm quan của công tác này đối với những chủ nhân tương lai của đất nước...

Tổng Giám đốc Tổng công ty Trần Sơn Châu nhấn mạnh, để phong trào thi đua đạt hiệu quả thiết thực, là động lực thúc đẩy việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị, các đơn vị, cá nhân mỗi người lao động tích cực thi đụa bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo trong công việc, với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2018.

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh