Phóng viên Báo Cựu chiến binh Việt Nam "ẵm" 2 giải cao tại cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"

11:58 - 31/12/2019
Phóng viên Báo Cựu chiến  binh Việt Nam

(Dân sinh) - Nhà báo Lê Anh Thi, phóng viên Báo Cựu chiến binh Việt Nam, thường trú tại khu vực Bắc Miền Trung vừa đạt giải Ba cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" và giải Nhì về sáng tác nhanh trên truyền hình do Trung tâm Truyền hình Nhân Dân – Báo Nhân Dân tổ chức.

Phóng viên Báo Cựu chiến  binh Việt Nam "ẵm" 2 giải cao tại cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"

 - Ảnh 1.

Tác phẩm giải Ba V"ì biên cương, hải đảo" của tác giả Lê Anh Thi

Cuộc thi ảnh trên truyền hình "Vẻ đẹp Việt Nam" nhằm phát hiện và tôn vinh những tác phẩm nhiếp ảnh có chất lượng nghệ thuật cao, mang nhịp điệu hơi thở của cuộc sống, ca ngợi vẻ đẹp của đất nước con người Việt Nam trong thời đại mới. Tại vòng chung kết cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" năm nay, tác phẩm "Vì biên cương, hải đảo" của nhiếp ảnh gia, nhà báo Lê Anh Thi (Hà Tĩnh) đã xuất sắc đoạt giải Ba, và đạt giải Nhì sáng tác nhanh với tác phẩm "Để giáng sinh được bình yên".

Trước đó, tác giả Lê Anh Thi cũng đã từng đoạt giải Nhất cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam" trong tháng (tháng 3 năm 2019) với tác phẩm: "Vì biên cương, tổ quốc".

Được biết, vòng chung kết năm nay có 11 tác phẩm ảnh của 11 tác giả đoạt giải Nhất các cuộc thi tháng, từ tháng 01 đến tháng 11 năm 2019, với 11 chủ đề khác nhau.

Phóng viên Báo Cựu chiến  binh Việt Nam "ẵm" 2 giải cao tại cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"

 - Ảnh 2.

Tác phẩm giải Nhất sáng tá nhanh "Để Giáng sinh bình yên" của tác giả Lê Anh Thi

Ban giám khảo cuộc thi là những nghệ sỹ nhiếp ảnh Việt Nam có uy tín gồm: Nhà thơ Hữu Việt; nhà báo NSNA Vũ Anh Tuấn (Báo Nhân Dân), nhà phê bình ảnh Vũ Huyến, phóng viên ảnh Huy Khâm (Reuters ); nhà báo, nhiếp ảnh gia Hồng Vĩnh (Báo Tiền Phong ) và nhà báo, NSNA Việt Văn (báo Lao Động ).

Kết quả, tác phẩm "Mang xuân về nhà" của Ngô Quang Phúc (T.P. HCM) đã xuất sắc đoạt giải quán quân; giải nhì thuộc về tác phẩm "Cô dâu người Dao Tiền" của tác giả Võ Huy Minh (Hà Nội). Các tác phẩm: "Vì Biên cương, hải đảo" của Lê Anh Thi (Hà Tĩnh), "Lá phổi xanh thành phố" của Đỗ Trọng Danh (T.P. HCM) và "Trận bóng đá nữ các dân tộc trên đỉnh Pò Hèn" của Nguyễn Quốc Toàn (Quảng Ninh) đoạt giải Ba.

Phóng viên Báo Cựu chiến  binh Việt Nam "ẵm" 2 giải cao tại cuộc thi ảnh "Vẻ đẹp Việt Nam"

 - Ảnh 3.

Nhiếp ảnh gia, nhà báo Lê Anh Thi (phải)

Cuộc thi ảnh Vẻ đẹp Việt Nam - Truyền hình Nhân dân bắt đầu được tổ chức từ 4 năm lại nay và nhận được sự hưởng ứng, tham gia của đông đảo đội ngũ nghệ sĩ nhiếp ảnh chuyên nghiệp và không chuyên khắp cả nước.

Đây cũng là cuộc thi ảnh duy nhất ở Việt Nam có sự bình chọn, đánh giá công khai của Ban giám khảo trên sóng truyền hình khi thẩm định các tác phẩm hàng tháng.

NGUYỄN NGỌC VƯỢNG

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›