THỨ BẨY, NGÀY 13 THÁNG 08 NĂM 2022 01:19

Phóng viên thường trú tại Đồng Nai trao quà cho gia đình chính sách

Sáng ngày 27/7/2022 tại phường Phước Tân (TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) đã long trọng tổ chức Lễ Kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022). Tại buổi lễ, đại diện phóng viên một số cơ quan báo chí đang hoạt động tại Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã trao hơn 400 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công và các em thiếu nhi thuộc gia đình chính sách có thành tích học tập tốt đang sinh sống trên địa bàn phường Phước Tân.

Tham dự Lễ Kỷ niệm có các đồng chí thường trực Đảng ủy - HĐND-UBND - UBMTTQVN phường Phước Tân, cùng các đồng chí lão thành cách mạng, các đồng chí thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng, đại diện thân nhân các gia đình chính sách cùng lãnh đạo các khu phố, trường học, các cá nhân, tổ chức là mạnh thường quân trong trong phong trào đền ơn đáp nghĩa.

Phát biểu tại Lễ Kỷ niệm, bà Phạm Hoàng Yến - Phó Chủ tịch UBND phường Phước Tân chia sẻ: “Nước Việt Nam với hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước, nhân dân ta với tinh thần yêu nước, đoàn kết, kiên cường, đấu tranh bảo vệ độc lập, tự do và toàn vẹn lãnh thổ đã rải qua biết bao gian khổ, đau thương. Biết bao các thế hệ cha anh đã dũng cảm chiến đấu, anh dũng hy sinh, hàng vạn thương binh, bệnh binh đã để lại một phần cơ thể nơi chiến trường, những vết thương vẫn còn hằn trên thân thể của cô chú thương binh, bệnh binh và nỗi đau của gia đình liệt sĩ. Những đau thương, mất mát do chiến tranh để lại cho chúng ta hiểu sâu sắc hơn những giá trị của hòa bình. Tổ quốc và dân tộc Việt Nam đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ, thương binh, bệnh binh, những người có công với cách mạng đã hiến dâng những người thân yêu của mình vì độc lập, tự do của Tổ quốc. Ghi công, tôn vinh, tưởng nhớ và biết ơn những người có công với dân, với nước, đó chính là bản chất và nét đẹp truyền thống của dân tộc Việt Nam".

Đại diện địa phương trao quà cho người có công với cách mạng.

Đại diện địa phương trao quà cho người có công với cách mạng.

Với tình cảm trân trọng, sự tri ân và trong niềm xúc động, tự hào, kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947-27/7/2022), lãnh đạo địa phương đã gửi lời thăm hỏi ân cần, lòng biết ơn sâu sắc đến các vị lão thành cách mạng, các cô chú thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, người có công với cách mạng.

Từ lâu nay Đảng và Nhà nước hết sức trân trọng và cảm động trước những cố gắng to lớn của các đồng chí thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng, đã vượt lên trên mọi đau thương, mất mát khắc phục khó khăn, tận tâm tận lực cống hiến sức lực, trí tuệ tiếp tục phát huy truyền thống của “Anh bộ đội cụ Hồ” nhằm đóng góp công sức vào công cuộc xây dựng Đất nước.                          

Nhằm phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Ăn quả nhớ người trồng cây" của dân tộc ta, và thực hiện Di chúc của Chủ tich Hồ Chí Minh, trong những năm qua cùng với cả nước, Đảng bộ và nhân dân trên địa bàn phường Phước Tân luôn quan tâm, chăm lo đời sống vật chất va tinh thần của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, người có công với cách mạng với nhiều chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Trong đó chú trọng những vấn đề như thực hiện các chính sách ưu đãi đối với người có công đã được ban hành, thực hiện đồng bộ, toàn diện và đa dạng, đối tượng hưởng chính sách ưu đãi được mở rộng, các chế độ ưu đãi từng bước được bổ sung, hoàn thiện, từng bước nâng cao mức sống của người có công, thân nhân của người có công với cách mạng.

Đại diện anh chị em phóng viên của hàng chục cơ quan báo chí trú đóng tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã trao hơn 400 phần quà cho các gia đình có công với cách mạng.

Đại diện anh chị em phóng viên của hàng chục cơ quan báo chí trú đóng tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã trao hơn 400 phần quà cho các gia đình có công với cách mạng.

Cũng tại buổi lễ, đại diện anh chị em phóng viên của hàng chục cơ quan báo chí trú đóng tại tỉnh Đồng Nai và các tỉnh, thành phía Nam đã trao hơn 400 phần quà cho các gia đình thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công và các em thiếu nhi thuộc các gia đình chính sách có thành tích học tập tốt đang sinh sống trên địa bàn phường Phước Tân.

Đây là những hoạt động thể hiện đạo lý truyền thống tốt đẹp nghìn đời của nhân dân phường Phước Tân nói riêng và của dân tộc Việt Nam nói chung trong phong trào “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây”. Đồng thời cũng ghi nhận sự đóng góp của các anh chị em phóng viên báo chí đã chung tay cùng cấp ủy, chính quyền địa phương và toàn thể người dân phường Phước Tân chăm lo cho các gia đình chính sách.

PHA LÊ

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh