CHỦ NHẬT, NGÀY 29 THÁNG 01 NĂM 2023 12:29

Phụ nữ mang thai trên 13 tuần được tiêm vaccine Covid-19

(Dân sinh) - Ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên đã ký văn bản gửi Sở Y tế tỉnh, thành phố, Cục Y tế, Bộ Công an, Cục Quân y... các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế về việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho phụ nữ có thai.
Phụ nữ mang thai trên 13 tuần được tiêm vaccine Covid-19 - Ảnh 1.

Tiêm vaccine cho phụ nữ mang thai từ 13 tuần trở lên.

Nhằm tăng tỷ lệ bao phủ vaccine ở phụ nữ mang thai, đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Bộ Y tế đề nghị các đơn vị khẩn trương tiêm vaccine phòng Covid-19 cho phụ nữ mang thai theo quy định và tổ chức tiêm vaccine phòng Covid-19 tại các cơ sở y tế có khả năng cấp cứu sản khoa  cho phụ nữ mang thai trên 13 tuần

Bộ Y tế lưu ý cần ưu tiên cho các địa bàn, khu vực đang có dịch và lực lượng y tế tuyến đầu, các đối tượng khác phù hợp với tình hình thực tiễn và yêu cầu phòng, chống dịch trên địa bàn.

Tổ chức tiêm vaccine phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch trước, trong và sau buổi tiêm chủng.

Trong trường hợp cần chuyển đến cơ sở tiêm chủng khác, cơ sở tiêm chủng tiếp nhận ban đầu phải hỗ trợ hướng dẫn người tiêm đến cơ sở tiêm chủng một cách thuận lợi, hiệu quả.

Bộ Y tế đề nghị các đơn vị phải khám sàng lọc trước tiêm theo quy định của Bộ Y tế và chỉ định loại vacinen sử dụng theo hướng dẫn của nhà sản xuất đã đăng ký với Bộ Y tế, không chờ đợi, lựa chọn vaccine. 

Thực hiện việc theo dõi, hướng dẫn theo dõi sau tiêm chủng theo các hướng dẫn của Bộ Y tế. Tiếp tục tuyên truyền, vận động để phụ nữ có thai đủ điều kiện tiêm chủng tích cực tham gia tiêm chủng kịp thời và đầy đủ.

Theo "Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm vaccine phòng Covid-19" của Bộ Y tế, phụ nữ mang thai, đang cho con bú chống chỉ định với vaccine Sputni

PV

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tin nên đọc
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh