Phụ nữ phải biết "mắt nhắm mắt mở" để giữ hạnh phúc

06:45 - 02/01/2021
Phụ nữ phải biết

Hải Yến Idol: “Phụ nữ không để cho chồng có một vài quỹ đen nhỏ thì hơi ích kỷ”

(Dân sinh) - Hải Yến Idol thậm chí còn cho biết, cô thấy quỹ đen của chồng nhưng phụ nữ phải biết “mắt nhắm mắt mở”. Nữ ca sĩ có những tài khoản riêng thì chồng cũng có những tài khoản riêng như vậy là chuyện rất bình thường.

Mở đầu cuộc trò chuyện tại Chuyện cuối tuần, MC Ngô Như Quỳnh cho rằng hôn nhân là khởi đầu cho quá trình làm siêu nhân của phụ nữ chứ không còn chỉ là một nàng thơ khi phải gánh vác rất nhiều thứ trong gia đình. Vì vậy sự xuất hiện của Hải Yến Idol, một nữ ca sĩ trải qua 10 năm hôn nhân và có hai con nhưng vẫn giữ được sự trẻ trung xinh đẹp khiến Ngô Như Quỳnh cho rằng nữ ca sĩ hẳn phải được chồng chăm lo và bảo bọc rất nhiều.

Hải Yến không phủ nhận việc cô được chồng chăm lo chu đáo nhưng cô cũng khẳng định, phụ nữ muốn bản thân xinh đẹp, tích cực thì phải đi làm. Và cô cũng giống như nhiều người phụ nữ đã lập gia đình, áp lực khi phải cân chỉnh chi tiêu, giữ tiền bản thân kiếm ra và giữ cả một phần tiền của chồng để chăm lo cho gia đình.

Hải Yến Idol tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc 10 năm nay: Phụ nữ phải biết "mắt nhắm mắt mở" - Ảnh 1.

MC Ngô Như Quỳnh tỏ ra ngờ vực trước tiết lộ chỉ giữ “một phần tiền của chồng” của nữ ca sĩ, nhưng Hải Yến một lần nữa khẳng định, nếu phụ nữ không để cho chồng có một vài quỹ đen nhỏ thì hơi ích kỷ.

Với xu hướng phụ nữ giữ tiền trong gia đình vẫn chiếm số đông trong xã hội ngày nay, MC Ngô Như Quỳnh cho rằng việc phụ nữ giữ tiền chính là giữ hạnh phúc trong gia đình. Nhưng Hải Yến Idol khẳng định đó chỉ là quan niệm của trước đây, còn hiện tại mọi thứ đã khác hẳn.

“Khi tôi đi lấy chồng, mẹ nói với tôi rằng tiền phải tự mình kiếm ra thì tiêu xài thế nào hay mua gì cũng không cần hỏi ai, muốn làm gì thì làm, đấy mới là đồng tiền hạnh phúc. Nếu cuộc sống có xảy ra biến cố thì bản thân phải luôn là người chủ động về tài chính. Mẹ tôi còn nói người nào giữ tiền là người đó khổ. Và với vị trí của người phụ nữ trong gia đình và xã hội hiện đại, thì quan niệm xưa không còn phù hợp”, Hải Yến Idol chia sẻ.

Hải Yến Idol tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc 10 năm nay: Phụ nữ phải biết "mắt nhắm mắt mở" - Ảnh 2.

MC Ngô Như Quỳnh cho rằng việc phụ nữ giữ tiền chính là giữ hạnh phúc trong gia đình.

Với 2 năm sống thử cùng chồng trước khi kết hôn, Hải Yến luôn xác định rõ ràng ngay từ đầu rằng hôn nhân không chỉ là việc của hai người mà có thể nói là “hai dòng họ lấy nhau”. Trên có cha mẹ hai bên, dưới còn có con cái sau này nên cả hai có rất nhiều trách nhiệm chung gắn liền với nhau.

Cũng vì vậy mà ngay từ đầu “mô hình” tài chính trong gia đình cô cũng rất rõ ràng, tiền của chồng thì chồng giữ, tiền của vợ thì vợ giữ, tuy nhiên cả hai sẽ có một khoản tiền chung dành cho những chi tiêu cố định hằng tháng, hoặc những khoản lớn hơn như mua nhà, mua xe. Cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình không chỉ thể hiện sự tôn trọng dành cho người bạn đời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho đối phương mà còn khiến Hải Yến cảm thấy bản thân có giá trị trong ngôi nhà của cô.

Hải Yến Idol tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc 10 năm nay: Phụ nữ phải biết "mắt nhắm mắt mở" - Ảnh 3.

Cùng nhau vun vén hạnh phúc gia đình không chỉ thể hiện sự tôn trọng dành cho người bạn đời, giảm bớt gánh nặng kinh tế cho đối phương mà còn khiến Hải Yến cảm thấy bản thân có giá trị trong ngôi nhà của cô.

Hải Yến Idol thậm chí còn cho biết, cô thấy quỹ đen của chồng nhưng phụ nữ phải biết “mắt nhắm mắt mở”. Nữ ca sĩ có những tài khoản riêng thì chồng cũng có những tài khoản riêng như vậy là chuyện rất bình thường.

Ngô Như Quỳnh hoàn toàn đồng ý việc tiền ai nấy giữ trong hôn nhân đang là xu hướng của những người trẻ hiện đại. Theo cô, khi cả hai có cùng quan điểm sống và thoải mái với việc này thì cả hai sẽ cảm thấy bản thân được tôn trọng và không bị ràng buộc quá nhiều về mặt trách nhiệm. Nhưng theo nữ MC, trong bối cảnh xã hội Á Đông thì việc hoàn toàn rạch ròi tiền bạc trong hôn nhân sẽ dẫn đến nhiều hệ lụy.

“Lúc yêu nhau say đắm hay mới kết hôn thì mọi chuyện rất dễ. Nhưng lâu hơn hay khi bắt đầu có con thì khác. Mỗi một lần mua sữa, mua tã hay đi bệnh viện mà phải mở miệng ra nói chồng trả một nửa, vợ trả một nửa thì người phụ nữ sẽ rất tổn thương”, Ngô Như Quỳnh khẳng định.

Hải Yến Idol tiết lộ bí quyết giữ hạnh phúc 10 năm nay: Phụ nữ phải biết "mắt nhắm mắt mở" - Ảnh 4.

Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A tiền trong hôn nhân gắn liền với rất nhiều thứ vì vậy nếu muốn tiền ai nấy giữ thì bản thân mỗi người phải có năng lực và bản lĩnh để có thể làm chủ “cuộc chơi lớn” này.

Điều này khiến Tiến sĩ tâm lý Tô Nhi A cũng thẳng thắn cho rằng, không bao giờ có chuyện "tiền bạc phân minh, ái tình dứt khoát". Theo chị, tiền là phương tiện chứ không phải là bản chất và không phải cứ giữ tiền thì chồng sẽ bớt đi nhậu, bớt ra ngoài “bay bướm”…  Tuy nhiên, tiền trong hôn nhân gắn liền với rất nhiều thứ vì vậy nếu muốn tiền ai nấy giữ thì bản thân mỗi người phải có năng lực và bản lĩnh để có thể làm chủ “cuộc chơi lớn” này.

Tô Nhi A còn khẳng định, không có một công thức chuẩn mực nào được xem là đúng đắn trong câu chuyện tài chính gia đình vì mỗi nhà mỗi cảnh, điều tốt nhất là điều phù hợp nhất với mỗi gia đình. Và điều quan trọng không phải là ai giữ tiền, mà người giữ tiền phải là người biết cân đối chi tiêu, vận hành quỹ tiền của gia đình một cách tốt nhất để làm chất lượng cuộc sống gia đình tốt hơn.

PHA LÊ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›