THỨ BẨY, NGÀY 10 THÁNG 06 NĂM 2023 12:19

Phú Quốc đón tàu du lịch quốc tế đầu tiên sau dịch COVID-19

Ngày 21/5, tàu du lịch quốc tế mang tên COSTA SERENA quốc tịch Italia đã cập bến Dương Đông, TP Phú Quốc (Kiên Giang) sau khi xuất phát từ Thái Lan. Đây là chuyến tàu du lịch quốc tế đầu tiên quay lại TP biển Phú Quốc sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.
Tàu COSTA SERENA tiêu chuẩn 5 sao, chở 3.500 du khách từ 18 quốc gia.

Tàu COSTA SERENA tiêu chuẩn 5 sao, chở 3.500 du khách từ 18 quốc gia.

Tàu COSTA SERENA tiêu chuẩn 5 sao, chở 3.500 du khách từ 18 quốc gia, nhiều nhất là du khách đến từ Thái Lan và các nước Đông Nam Á như Malaysia, Indonesia và một số du khách đến từ châu Âu...

Theo chương trình, tàu du lịch quốc tế COSTA SERENA sau khi cập bến Dương Đông, du khách đi tham quan mua sắm tại các điểm du lịch trên đảo Phú Quốc, như Vin Pearl, Safari, cáp treo Hòn Thơm… Sau khi tham quan đảo Phú Quốc, du khách sẽ trở lại tàu và đến 19h cùng ngày tàu sẽ nhổ neo đi nơi khác.

Như vậy, sau thời gian bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, việc tàu du lịch quốc tế đưa khách du lịch đến tham quan tại Phú Quốc hứa hẹn sẽ giúp cho ngành du lịch địa phương có bước phát triển mới, thu hút ngày càng nhiều hơn nữa khách du lịch quốc tế đến với đảo ngọc Phú Quốc.

Theo bà Lâm Thị Diễm Trâm - Giám đốc Công ty trách nhiệm hữu hạn Du lịch và sự kiện đảo ngọc Phú Quốc, việc tàu du lịch quốc tế quay trở lại chọn Phú Quốc làm điểm dừng chân trong hành trình, vừa là cơ hội nhưng cũng là thách thức đối với ngành du lịch địa phương trong việc chuyên nghiệp hóa hoạt động du lịch, đổi mới, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch nhằm thu hút được du khách đến với Phú Quốc.

Theo báo cáo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, trong tháng 5, Phú Quốc đón 38.640 lượt khách quốc tế. Tính chung 5 tháng đầu năm 2023, Đảo Ngọc đã đón được 318.311 lượt khách quốc tế.

MINH CHÂU

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh