THỨ BẨY, NGÀY 08 THÁNG 10 NĂM 2022 05:09

Phú Quốc, Kiên Giang: Chính thức đón 250 khách quốc tế đầu tiên theo "hộ chiếu vaccine" vào ngày 20/11

Cụ thể, khoảng 8h ngày 20/11, Công ty CP Hàng không VietJet sẽ đưa số khách này từ sân bay Incheon - Hàn Quốc đến sân bay quốc tế Phú Quốc vào lúc 12h cùng ngày.
Phú Quốc, Kiên Giang triển khai đón khách du lịch quốc tế từ ngày 20/11.

Phú Quốc, Kiên Giang triển khai đón khách du lịch quốc tế từ ngày 20/11.

Ông Nguyễn Lưu Trung, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang cho biết, vào ngày 20/11, TP Phú Quốc sẽ chính thức đón khoảng 250 khách quốc tế đầu tiên theo "hộ chiếu vaccine".

Các doanh nghiệp lữ hành sẽ hỗ trợ và hướng dẫn du khách hoàn tất các thủ tục về y tế tại cảng hàng không trước khi di chuyển bằng ôtô về thẳng nơi lưu trú là Vinpearl Resort & Spa Phú Quốc. Du khách sau đó sẽ tham quan, vui chơi tại các điểm như: công viên giải trí kết hợp vườn thú VinWonder - Vinpearl Safari, Vinpearl Golf, Casino Corona hay quần thể GrandWorld thuộc khu vực Bãi Dài, xã Gành Dầu, TP Phú Quốc. Dự kiến, đoàn khách này rời Phú Quốc vào lúc 23h ngày 23/11.

Theo phương án do UBND tỉnh Kiên Giang ban hành, trong ngày đầu tiên đến Phú Quốc, khách quốc tế tự xét nghiệm Covid-19 với sự giám sát của nhân viên y tế hoặc nhân viên cơ sở lưu trú đã được tập huấn. Nếu có kết quả âm tính, khách tiếp tục tham gia chương trình du lịch. Trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 thì khách sẽ được đưa đến các khu điều trị và phần chi phí do doanh nghiệp lữ hành chi trả.

Chủ tịch UBND TP Phú Quốc Huỳnh Quang Hưng, khẳng định địa phương quyết tâm và sẵn sàng đón khách quốc tế trở lại. Các khu nghỉ dưỡng tham gia thí điểm đón khách quốc tế đã sẵn sàng với kế hoạch, phương án cụ thể theo hướng dẫn của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và Bộ Y tế. Du khách quốc tế nếu trở thành F0, F1 vẫn được trải nghiệm khá thoải mái trong các khu vực biệt lập.

P.V

CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày
Tuyên Quang có 12 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tuyên Quang có 12 di sản văn hóa phi vật thể quốc gia

Tuyên Quang, mảnh đất có 22 dân tộc cư trú, ở mỗi cộng đồng các dân tộc đều có những nét văn hóa, phong tục tập quán từ lâu đời, đã được hình thành và phát triển qua hàng trăm năm....
11 giờ trước
Báo dân sinh
Báo dân sinh
Báo dân sinh