Phú Quốc ra quân thực hiện “Ngày vì môi trường”

19:26 - 26/12/2020

(Dân sinh) - Ngày 26/12, toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, các lực lượng vũ trang, giáo viên, học sinh…tại huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) đồng loạt ra quân thực hiện “Ngày vì môi trường”.

Ông Huỳnh Quang Hưng, Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc cho biết do Nghị quyết 1109/NQ-UBTVQH14 ngày 9/12/2020 của UBTV Quốc hội về việc thành lập thành phố Phú Quốc sẽ có hiệu lực từ ngày 1/1/2021 nên huyện Phú Quốc quyết định thực hiện "Ngày vì môi trường Phú Quốc nhằm chào mừng Phú Quốc lên thành phố.

Theo đó, từ sáng sớm các lực lượng đã đến các địa điểm đã được phân công để thực hiện phần việc của mình.

Phú Quốc ra quân thực hiện “Ngày vì môi trường”  - Ảnh 1.

Nhân viên một ngân hàng đang bóc dỡ các tờ rơi quảng cáo trên các trụ điện.

Cụ thể, lực lượng như công an, quân đội làm vệ sinh khu vực bờ biển; đoàn viên thanh niên, giáo viên quét sạch rác trên các tuyến đường; học sinh chăm sóc cây xanh trong khuôn viên trường; nhân viên các ngân hàng thì tháo gỡ các tờ giấy quảng cáo, rao vặt được dán trên các trụ điện.

Các em học sinh trường Tiểu học Dương Tơ 1 đang chăm sóc bồn cây trong sân trường.

Theo kế hoạch, các cơ quan ban ngành, các lực lượng và toàn thể người dân sẽ làm vệ sinh môi trường, thực hành giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm nhựa dùng một lần hưởng ứng "Ngày vì môi trường Phú Quốc" gắn với chủ đề "Phú Quốc hướng tới thành phố biển đảo không rác thải" nhằm tuyên truyền, tạo chuyển biến về nhận thức, từng bước thay đổi hành vi của cộng đồng trong việc giữ gìn vệ sinh, bảo vệ môi trường.


KIM ANH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Xem thêm
  • Xem thêm ›